โจรราตรีเจาะเพดานร้านมือถือ ฉก 38 เครื่องใส่ถุงหนีลอยนวล

ตำรวจโรงพักศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งจากนายสุดเขต ชื่นบาน อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเจทาวน์โมบาย จำหน่ายโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ VIVO และยี่ห้อ OPPO ในพื้นที่บ้านนาพร้าว ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 253/3 หมู่ 5 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา ซึ่งเป็นตึก 2 คูหา 3 ชั้น ว่ามีคนร้ายปืนขึ้นหลังคาด้านหลังแล้วเจาะฝ้าโรยตัวลงมารื้อค้นทรัพย์สินภายในร้านได้โทรศัพท์มือถือ 2 ยี่ห้อดังไปรวม 38 เครื่องไม่รวมโทรศัพท์ตัวที่โชว์ไว้อีก 5-7 เครื่องไปด้วยและคนร้ายยังขึ้นไปรื้อค้นทรัพย์สินในห้องนอนได้กระปุกออมสินไป 4 กระปุก แหวนทองหนัก 1 สลึง อีก1 วง โดยกล้องวงจรปิดในร้านจับภาพคนร้ายไว้ได้ขณะก่อเหตุในร้าน

หลังรับแจ้งจึงไปตรวจสอบที่ร้านเจทาวน์โมบาย ดูภาพวงจรปิดผู้ก่อเหตุและตรวจสอบการเข้ามาก่อเหตุของคนร้าย ซึ่งที่ด้านหลังร้านนั้นเป็นป่าหญ้าทึบ คนร้ายมาด้านหลังและปืนขึ้นหลังคาแล้วโรยตัวลงมาในร้านด้านหลัง ในช่วงที่คนร้ายมาก่อเหตุนั้น นายสุดเขตเจ้าของร้านและครอบครัวออกไปเที่ยวบ้านเพื่อน จึงทำให้คนร้ายก่อเหตุได้อย่างสะดวก เนื่องจากเห็นว่าหน้าร้านปิด และก่อเหตุอย่างใจเย็นมาก ค่อยๆ หยิบเอาโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในร้านใส่ถุง

จากนั้น คนร้ายรีบเดินไปที่ด้านหลังซึ่งไม่มีกล้องวงจรปิดติดอยู่ ตำรวจคาดว่าคนร้ายคงเป็นคนในพื้นที่ที่รู้ความเคลื่อนไหวของคนในร้าน

จากนี้จะให้เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี ลงตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงของคนร้าย ซึ่งจากภาพกล้องวงจรปิดพบว่าสวมเสื้อแขนยาวสีเขียวและมีผ้าสีน้ำเงินคลุมศีรษะยาวลงมาปิดบังใบหน้า ซึ่งจะได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว

สำหรับโทรศัพท์และทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปรวมเป็นมูลค่าประมาณ 250,000 บาท

ด้าน ด.ญ.ณัฐมน ชื่นบาน อายุ 7 ปี ได้กล่าวว่า กระปุกออมสินหายไป 4 กระปุกอยากให้คนร้ายเอามาคืนเพราะว่าตนเองนั้นเก็บหอมรอมริบอดออมหยอดเงินใส่กระปุกออมสินทุกวัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon