แจ้งจับแอดมินนำรูปลูกป่วยสร้างข่าวเท็จเรียกไลค์-แชร์

นางสาวนงลักษณ์ ยานประสงค์ อยู่บ้านเลขที่ 181 หมู่ 2 ตำบลเชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ร้องเรียนต่อสื่อมวลชนว่า ถูกเพจเฟซบุ๊คที่มีชื่อว่า PioreZi(พิโอเรซี่) นำรูปภาพบุตรสาวอายุ 3 เดือน ป่วยเป็นโรคยีนส์พันธุกรรมกลายพันธุ์ ไปสร้างข่าวเท็จ

โดยระบุว่า แม่น้องรถคว่ำเสียชีวิต ต้องอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง แล้วมาโดนพ่อเลี้ยงจับทุ่มใส่กำแพงจนศรีษะบวม ดวงตาปูดโปน ใบหน้าฟกช้ำ พร้อม สัมภาษณ์หมอผู้รักษาว่าต้องได้รับการผ่าตัดช่วยเหลือชีวิตภายใน 7 วัน เรียกร้องให้แฟนเพจช่วยกันแชร์ทั้งหมดไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทำให้ครอบครัวได้รับความเสียหาย เข้าไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ดูแลเพจดังกล่าวที่ สถานีตำรวจภูธรเชียงกลมแล้ว

นางสาวนงลักษณ์ กล่าวว่า บุตรสาวเป็นโรคยีนส์พันธุกรรมกลายพันธุ์ ตั้งแต่เกิด ศรีษะโตขึ้นเรื่อยๆ ลิ้นมีขนาดใหญ่จุกปากตลอดเวลา ยืดแขนไม่ได้ เปลือกตาปิดไม่สนิท ยามหลับต้องคอยใช้น้ำตาเทียมป้ายตา และปิดเปลือกตาอยู่เสมอ ป้องกันไม่ให้ตาแห้ง เวลากินนมสำลักบ่อยๆ น้ำหนักเพียง 3 กิโลกรัม ตอนคลอดหนักแค่ 2,100 กรัม ต้องเดินทางไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น เป็นประจำทุกเดือนและฐานะทางบ้านยากจน

รู้สึกโมโหมากทำไมต้องซ้ำเติมความทุกข์ยาก เคยนำรูปภาพของลูกส่งให้เพื่อเผยแพร่ขอความช่วยเหลือในการรักษาพยาบาลลูกสาวก็ไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งรูปภาพถูกนำไปเผยแพร่เป็นข่าวเท็จ สงสารลูกสาวมาก เหตุที่ต้องร้องเรียนต่อสื่อมวลชนเพราะเกรงตำรวจทำงานล่าช้า แจ้งความตั้งแต่วันที่ 9 ม.ค.แต่ยังไม่มีความคืบหน้า

ด้าน ร.ต.อ.ธนงฤทธิ์ วรรธนะ ร้อยเวรเจ้าของคดี กล่าวว่า หลังรับแจ้งความดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวผู้ดูแลเพจ แต่เนื่องจากคดีนี้เป็นเรื่องใหม่สำหรับ สภ.เชียงกลม ต้องขอความร่วมมือจากหลายหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญด้านคดีเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อาจต้องใช้เวลาพอสมควร ขอให้เจ้าทุกข์อย่าเพิ่งร้อนใจ จะเร่งรัดหาตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด
สำหรับผู้มีจิตกุศลร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องได้ที่บัญชีธ.ก.ส.สาขาปากชม เลขที่บัญชี 017332206371 ชื่อบัญชี น.ส.นงลักษณ์ ยานประสงค์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดจำหน่ายตั๋วชมกอล์ฟฮอนด้า-รับสมัครเด็กไทยฝึกทักษะโปรดัง
บทความถัดไปตร.เล็งดำเนินการ พระขับรถปะทะคารมนร. อ้างอีกฝ่ายปาดหน้า ชาวบ้านขอให้ลบคลิปแลก2พัน