เปิดใจ”จำเลย”คดียิงสุนัขเจ้าขาวด่างตาย หน้าห้างดัง ศาลจำคุก14เดือน รอลงโทษ2ปี(คลิป)

ภายหลังถูกศาลพิพากษาจำคุก 14 เดือน ปรับ 7,500 บาท รอการลงโทษ 2 ปี คดียิงเจ้าขาวด่าง ตายหน้าห้างอิมพีเรียลลาดพร้าว นายวิชา บุญลือลักษณ์ จำเลย ระบุว่า ขอน้อมรับคำพิพากษา และเล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ตัวเองใช้เส้นทางข้างห้างอิมพีเรียลลาดพร้าวเป็นประจำ และเคยขี่รถจักรยานยนต์ถูกสุนัข วิ่งไล่กัดหลายครั้ง ทั้งตัวเอง และคนอื่นด้วย ซึ่งในวันเกิดเหตุก็ถูกสุนัขวิ่งไล่กัดอีก จึงทำไปเพราะเกิดความโมโห และขอโทษต่อสังคมกับสิ่งที่เกิดขึ้น พร้อมจะปรับปรุงตัวเอง และบำเพ็ญประโยชน์ตามที่ศาลพิพากษาและตัวเองไม่อุทธรณ์คดี

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 24 มีนาคม ศาลอาญานัดอ่านคำพิพากษา คดีที่อัยการ ยื่นฟ้องนายวิชา บุญลือลักษณ์ ฐานกระทำการอันทารุณกรรมสัตว์ ฆ่าสัตว์โดยให้ได้รับทุกขเวทนา /มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ. 2490 จากกรณีที่นายวิชา จำเลย ใช้ปืนยิงสุนัข หรือ เจ้าขาวด่าง ตาย เหตุเกิดบริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอิมพิเรียล สาขาลาดพร้าว เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2558

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าแม้นายวิชา จะให้การอ้างว่าได้รับอนุญาตให้มีและใช้ปืน แต่ก็ไม่ได้นำสืบว่าเป็นปืนกระบอกเดียวกันกับที่ก่อเหตุหรือไม่ เป็นเพียงการกล่าวอ้างลอยๆ และในชั้นสอบสวนนายวิชา ก็ไม่ได้นำปืนมอบให้เป็นหลักฐานกับตำรวจ การต่อสู้ว่าเป็นปืนที่มีทะเบียนไม่มีน้ำหนักให้รับฟัง

พิพากษาจำคุก 8 เดือน ปรับ 4,000 บาท ฐานมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองฯ ฐานพกพาอาวุธปืน จำคุก 6 เดือน ปรับ 2,000 บาท และ ฐานยิงปืน และทารุณกรรมสัตว์ จำคุก 6 เดือน ปรับ 5,000 บาท แต่นายวิชา จำเลย ให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาคดี ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือรวมจำคุก 14 เดือน ปรับ 7,500 บาท โทษจำคุกให้รอการลงโทษ เป็นเวลา 2 ปี คุมประพฤติ 1 ปี และทำกิจกรรมบริการสังคม 12 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กต๊อก ยันเซียนอุ๊ไม่ผิด เอกชนมีสิทธิ์ให้เงินกันเอง ชี้ ให้หัวคิวบางครั้งไม่ผิดกม.
บทความถัดไปบิ๊กป๊อก การันตี รธน.นี้สากล ชี้ พรรคการเมืองมีสิทธิ์แค่ชวนไปลงประชามติเท่านั้น