รวบโจรพ่อลูกอ่อนบุกเซเว่นกลางดึกจี้พนักงานชิงผ้าอ้อมพร้อมเงินสด

ตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรสงคราม ผู้ว่าราชการจังหวัด แถลงผลจับกุมนายประสิทธิ์ สุขอนันต์ ชาวตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม พร้อมของกลางเป็นผ้าอ้อมสำเร็จรูป และเงินสดซึ่งส่วนใหญ่เป็นเหรียญชนิด 5 บาท และ 10 บาท รวม 5,700 บาท รถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กก 571 สมุทรสงคราม ที่นายประสิทธิ์ สุขอนันต์ ใช้ในวันก่อเหตุ

ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อวันที่ 29 มกราคม 2561 เวลา 04.48 น. นายประสิทธิ์ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สาขาแหลมใหญ่ ใกล้วัดประทุมคณาวาส เขตเทศบาลเมืองสมุทรสงครามแล้วเข้าไปชิงทรัพย์จากแคชเชียร์โดยใช้อาวุธเป็นเหล็กปลายแหลมคล้ายมีดได้เงินสดจำนวน 5,700 บาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเหรียญที่พนักงานเตรียมไว้ทอนลูกค้าที่มาซื้อของ จากนั้น นายประสิทธิ์ยังได้เดินไปหยิบผ้าอ้อมสำเร็จรูป จำนวน 1 ห่อ ติดมือก่อนจะหนีออกไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้บริเวณหน้าร้าน หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรของทางร้านจนทราบว่าคนร้ายคือนายประสิทธิ์ สุขอนันต์ จึงได้จับกุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นนายประสิทธิ์ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงเนื่องจากตกงานไม่มีเงินใช้ประกอบกับภรรยาเพิ่งคลอดลูกมาได้ 7 เดือน ต้องการใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป แต่ไม่มีเงินซื้อ จึงขับรถจักรยานยนต์มาที่ร้านสะดวกซื้อดังกล่าวแล้วตัดสินใจใช้เหล็กแหลมจี้พนักงานเพื่อต้องการเงินไปซื้อผ้าอ้อม แต่เห็นว่าทางร้านมีขายอยู่แล้วจึงคว้าผ้าอ้อมสำเร็จรูป 1 ห่อใหญ่ติดมือไปด้วย นายประสิทธิ์ยอมรับด้วยว่า รู้ว่าทำผิดแต่ตนไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อมสงสารลูกสงสารเมียจึงตัดสินใจก่อเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสงคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon