เปิดใจลุงวัยเกษียณเล่นกับเจ้าหมีโคดิแอคที่ต้องการความเอาใจใส่

เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เดลี่เมล์ รายงานเรื่องราวน่าประทับใจของ “จิมโบ” เจ้าหมีโคดิแอคตัวยักษ์ อายุ 24 ปี น้ำหนักกว่า 635 กก. และตัวสูงกว่า 3 เมตร มีชีวิตร่าเริงและแจ่มใส หลังได้รับการดูแลจากนายจิม โควัลชิก เจ้าของศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้า (Orphaned Wildlife Center) ในเมืองโอติสวิลล์ นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

ทางศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้าอัพโหลดคลิปวิดีโอที่มีชื่อว่า “ช่วงเวลาที่หมีของคุณเหนื่อยยากและต้องการความรักพิเศษเล็กๆ น้อย” เผยให้เห็นทั้งคู่ต่างเล่นกันอย่างอบอุ่นฉันมิตร โดยนายโควัลชิกสวมกอดหัวและโยกตัวเจ้าจิมโบไปมาอย่างนุ่มนวล ขณะที่เจ้าจิมโบก็เลียมือของชายผู้ใจดีที่ยื่นให้และวิ่งชนกันสนุกสนานก่อนจะเอาหัวมาหนุนตักเจ้านาย ซึ่งมีผู้ชมคลิปมากกว่า 1 ล้านครั้งแล้ว

นายโควัลชิกให้สัมภาษณ์กับเอบีซีนิวส์ว่า เจ้าจิมโบอาศัยอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้มาตั้งแต่ตัวแบเบาะ และเพิ่งผ่านการตรวจรักษาจากสัตวแพทย์ หลังมีอาการติดเชื้อจากโรคที่ไม่ทราบแน่ชัด จนเจ้าจิมโบไม่สบายและกระวนกระวายใจ และไม่สามารถกลับเข้าไปหากินในป่าได้อีกเลย

นายโควัลชิกเผยว่าเคยทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์แต่เกษียณแล้ว ตอนนี้ทำงานขุดดิน และยังเปิดศูนย์ดูแลสัตว์ป่ากำพร้าร่วมกับซูซาน ภรรยาของตน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วีโก้หักหลบรถเสียหลักพลิกคว่ำข้างทาง
บทความถัดไปไทยพาณิชย์ จับมือ กลุ่มไทยออยล์ สนับสนุนวงเงินกู้ระยะยาว วงเงิน 310,791 ล้านเวียดนามดอง