หนุ่มเมาอ้างเป็น ตร.ทางหลวง โดดขวางหน้ารถพ่วง

ตำรวจโรงพักไชโย จ.อ่างทอง รับแจ้งเหตุมีคนกระโดดขวางหน้ารถพ่วง เมื่อรถจอดก็ปีนขึ้นไปดึงกุญแจรถพ่วงจำนวน 2 คัน ก่อนคว้าโทรศัพท์ในรถพ่วงคันที่ 2 แล้วพยายามหลบหนี แต่คนขับรถช่วยกันแย่งคืนมาได้ ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งหลบหนีไป เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย (ขาขึ้นนครสวรรค์) ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 56-57 หมู่ 2 ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ออกติดตามตัวจนพบที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.ชัยฤทธิ์ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ก่อนนำตัวมาสอบสวน ทราบชื่อคือนายขวัญ กล่อมช้าง อายุ 28 ปี ชาว อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา
จากการสอบสวนนายสมรักษ์ เพ็ชรท้วม อายุ 33 ปี คนขับรถพ่วงคันแรก ให้การว่า ตนขับรถพ่วงบรรทุกของออกจาก จ.ระยอง มุ่งหน้าไปส่งยัง จ.เชียงราย ระหว่างที่ขับมาตามถนน ขณะนั้นมีรถบรรทุกน้ำมันขับนำหน้าตนอยู่ และมีรถสิบล้ออีกคันขับตาม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นนายขวัญวิ่งออกมาจากข้างถนนไปขวางหน้ารถบรรทุกน้ำมัน รถบรรทุกน้ำมันเบี่ยงหลบ ส่วนรถสิบล้อคันข้างหน้าตนก็เจอแบบเดียวกันจนต้องจอด

นายสมรักษ์กล่าวต่อว่า ตนตามหลังมาเห็นนายขวัญโบกมือจึงจอดรถ พบนายขวัญอยู่ในลักษณะคล้ายคนมึนเมา ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้น ก่อนเปิดรถตนและกระโดดขึ้นมา พร้อมตะโกนบอกว่าเป็นตำรวจทางหลวงปลอมตัวมา แล้วดึงกุญแจรถตน และกระโดดลงมาจากรถ ตนจึงใช้กุญแจสำรองติดเครื่องรถและนำรถเข้าข้างทาง ต่อมานายขวัญก็เดินไปโบกให้รถพ่วงคันด้านหลังให้จอดเช่นกัน

ด้านนายนคร สุโกกี อายุ 44 ปี คนขับรถพ่วงคันที่ 2 ซึ่งขับตามหลังรถของนายสมรักษ์ เล่าว่า ตนขับรถออกจาก จ.พระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าจะไป จ.พิษณุโลก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ เห็นรถพ่วงและรถสิบล้อจอดอยู่ข้างทาง และเห็นนายขวัญเดินมาโบกมือขวางหน้ารถตน ตนจึงชะลอเพื่อจะจอด ตอนแรกตนเข้าใจว่าเป็นคนขับพ่วงด้วยกัน แต่นายขวัญได้ปีนรถตนขึ้นมาบอกว่าจะปล้น ก่อนที่จะใช้มือบีบคอตน แล้วพยายามดึงกุญแจรถตน แต่ตนดึงกลับมาได้ นายขวัญก็เปลี่ยนมาคว้าโทรศัพท์มือถือของตนแล้วโดดลงมาจากรถ ตนจึงจอดรถ แล้วร่วมกับคนขับรถพ่วงคันอื่นช่วยกันแย่งเอาโทรศัพท์มือถือมาได้ ก่อนที่นายขวัญจะวิ่งหลบหนี

ขณะที่นายขวัญ ซึ่งอยู่ในอาการเมาสุรา ให้การว่า ตนนั่งดื่มสุราอยู่ ก่อนเดินมายังที่เกิดเหตุ แล้วเข้าขวางรถบนถนน ซึ่งตอนนั้นตนมีอาการเหมือนเสียสติ ตนไม่รู้เหมือนกันว่าไปดึงกุญแจรถเขาทำไม

ร.ต.อ.ธีรพัทธกล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายขวัญอาศัยอยู่กับแม่ที่บ้านใน จ.อ่างทอง ปกติเป็นคนชอบดื่มสุราจนเมา และก่อเหตุก่อความเดือดร้อนเป็นประจำ โดยพบว่านายขวัญมีอาการไม่ค่อยปกติ เมาสุรา และพูดจาวกวน ไม่ค่อยรู้เรื่อง ซึ่งระหว่างสอบสวนบางจังหวะก็ออกอาการโวยวาย เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องนำไปสงบสติอารมณ์ในห้องขัง ทางด้านคดีความเบื้องต้นเป็นลักษณะของก่อความเดือดร้อนรำคาญให้กับบุคคลอื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon