ป่วนทั้งตลาด-จงอางยักษ์หลุดแล้วเลื้อยเข้าตลาด

ที่ตลาดเกษตร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง ได้จับงูจงอางยักษ์ยาว 4 เมตร ที่หลุดออกมาจากกระสอบปุ๋ยที่เจ้าหน้าที่ได้นำมาใส่ไว้เพื่อเตรียมพาไปปล่อยในป่า โดยเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลานานกว่า 20 นาทีจึงสามารถจับไว้ได้อย่างทุกลักทุเล ท่ามกลางชาวบ้านที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดจำนวนมาก ต่างพากันหวีดร้องด้วยความกลัวขณะมันเลื้อยอยู่

เจ้าหน้าที่มูลนิธิ บอกว่า งูจงอางตัวนี้ได้จับมาจากพื้นที่ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง เมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.พ. จากนั้นได้ถูกนำมาใส่ไว้ในกระสอบปุ๋ยเพื่อเตรียมนำไปปล่อยป่า แต่ปรากฏว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังนำไปปล่อย เชือกที่มัดปากกระสอบหลุดแถวบริเวณตลาดเกษตรทุ่งสงพอดี ก่อนจะเลื้อยเข้าไปในย่านตลาดจนสร้างความแตกตื่นชาวบ้านในตลาดเป็นอย่างมาก จนเกิดชุลมุนวุ่นวายวิ่งหนีกันอย่างอลหม่าน

ในที่สุดเจ้าหน้าที่ก็จับไว้ได้อีกครั้งโดยไม่มีใครได้รับอันตรายใดๆ ก่อนจะนำมาบรรจุกระสอบป่านแล้วมัดด้วยเชือกอย่างหนาแน่นป้องกันไม่ให้มันหลุด ท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่าย หลังจากนั้นก็ได้นำไปปล่อยในป่าลึกให้มันอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ แต่อย่างไรก็ตามช่วงนี้มีสัตว์เลื้อยคลานออกจากป่าเข้าในหมู่บ้านเกือบทุกวัน โดยเฉพาะงูชนิดต่างๆ ชาวบ้านควรระวังให้มาก หากเจอก็ควรแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยโดยด่วนด้วย.

โรคซ้ำกรรมซัด! บั้นปลายชีวิต2ตายาย ป่วยมะเร็ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon