ลุงเปิดใจเหตุเทขี้เถ้า หลังเพื่อนบ้านขวางไม่เลิก แถมหาเรื่องแม่วัย 90 ขอความเป็นธรรม

กลายเป็นกรณีเดือดอีกกรณี เมื่อเกิดปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้านซึ่งเกิดขึ้นที่ถนนไทยอาคาร อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา จนเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันไม่พอใจเอาขี้เถ้ามาเทใส่รถกระบะซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะก่อเหตุไว้ได้ และนายพิภพ เจียรวงศ์ตระกูล อายุ 60 ปี เจ้าของรถกระบะได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ฐานทำให้เสียทรัพย์

วันที่ 4 มี.ค. นายประสิทธิ์ แซ่เฮ้ง อายุ 64 ปี หรือเฮียเชี้ยง เจ้าของบ้านเลขที่ 48 ที่อยู่ติดกันซึ่งเป็นคนนำขี้ถ้ามาเทใส่รถเพื่อนบ้าน ได้ออกมาเปิดเผยถึงสาเหตุที่ต้องเทขี้เถ้าใส่รถเพื่อนบ้านคนนี้ว่า ยอมรับว่าทำจริงเพราะทนไม่ไหวที่เพื่อนบ้านหลังนี้มักจะเอารถกระบะมาจอดขวางหน้าบ้านเป็นประจำและจอดแช่ทั้งกลางวันและกลางคืน

โดยเฉพาะในช่วงที่ต้องพาแม่ซึ่งอายุ 90 ปี ไปหาหมอที่ รพ.หาดใหญ่ตามหมายนัดของแพทย์และต้องออกจากบ้านตั้งแต่ช่วงเช้ามืดเพื่อไปจองคิวที่ รพ. แต่ปรากฏว่านำรถกระบะออกจากหน้าบ้านไม่ได้และเมื่อไปเรียกเพื่อนบ้านคนนี้ให้ลงมาเลื่อนรถก็ไม่ตื่นและไม่ลงมาเลื่อนให้ จนต้องเลื่อนนัดหมอไปหลายครั้ง หมอยังถามด้วยว่าทำไมชอบผิดนัด ซึ่งส่งผลกระทบกับอาการป่วยของแม่ด้วย นี่คือสาเหตุที่ทนไม่ไหวและต้องเอาขี้เถ้ามาเทใส่รถ เพื่อให้เพื่อนบ้านคนนี้รู้ว่าอย่านำรถมาจอดขวางอีก

นายประสิทธิ์กล่าวว่า ทุกครั้งที่บอกให้เพื่อนบ้านคนนี้มาเลื่อนรถก็จะมีปัญหาทุกครั้ง บอกว่าเป็นถนนหลวงบ้าง ที่สาธารณะบ้าง และบางครั้งก็มาด่าแม่และจะทำร้ายแม่ด้วย และบางวันเพื่อนบ้านคนนี้ขับมาจอดรถขวางหน้าบ้านและออกไปข้างนอก ตนก็ต้องไปเลื่อนเอง

นายประสิทธิ์กล่าวว่า สิ่งที่ทำลงไปเพียงเพื่อต้องการให้เพื่อนบ้านคนนี้อย่าจอดรถขวางหน้าบ้านอีก ไม่ได้ต้องการทำลายทรัพย์สินให้เสียหาย และยืนยันว่ามีปัญหากับเพื่อนบ้านหลังนี้เพียงหลังเดียว ตั้งแต่เพื่อนบ้านหลังนี้ย้ายเข้ามาอยู่ก็มีปัญหากันตลอด ส่วนบ้านหลังอื่นๆ ในซอยไม่เคยมีปัญหากับใคร เตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจเช่นกันเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม โดยเฉพาะเรื่องที่เพื่อนบ้านคนนี้จะทำร้ายแม่ ระหว่างที่ไปบอกให้เลื่อนรถ

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon