แรงงานต่างด้าวตกซอกบิ๊กแบ๊กเสียชีวิตนาน 2 วัน

ตำรวจโรงพักกระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในโรงงานรีไซเคิ้ลพลาสติกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นโกดังเก็บพลาสติกเก่าก่อนนำไปรีไซเคิ้ล ภายในมีถุงบิ๊กแบ็คตั้งอยู่เป็นจำนวนมาก และซ้อนทับกันหลายชั้น ส่วนผู้เสียชีวิตพบอยู่ในซอกระหว่างกองถุงบิ๊กแบ็คขนาดใหญ่ สภาพศพหัวทิ่มลงพื้น เท้าชี้ขึ้นมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้รถยกมายกเอาถุงบิ๊กแบ็คออกทีละถุง จึงจะสามารถนำศพออกมาได้ โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมใส่เสื้อเชิ้ต นุ่งกางเกงยีนส์ มีผ้าห่มพันตัว ทราบชื่อต่อมาคือนาย วาเจ อายุ 30 ปี สัญชาติเมียนมาร์ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน เริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น

จากการสอบถามพี่ชายของนายวาเจ ซึ่งเป็นคนงานภายในโรงงานที่เกิดเหตุเล่าว่า น้องชายไม่ได้พักอาศัยหรือทำงานอยู่ที่นี่ แต่ได้มาหาพี่ชายตั้งแต่เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แล้วก็นั่งดื่มสุรากับเพื่อนของพี่ชาย พอตกค่ำน้องชายได้มาขอผ้าห่มเพื่อที่จะไปหาที่นอนภายในโรงงาน

เพราะเกรงใจพี่ชายกับพี่สะใภ้ จึงไม่อยากนอนในห้องเดียวกัน ซึ่งหลังจากนั้นน้องชายก็หายไป โดยทางพี่ชายคิดว่าน้องชายคงจะกลับไปแล้ว กระทั่งมาตอนค่ำของวันนี้ ( 6 มี.ค.) ขณะที่พี่ชายกำลังจะออกมาจากโกดังเก็บพลาสติกเก่านั้น ก็ได้กลิ่นเหม็น จึงเดินหาที่มาของกลิ่น แล้วก็พบว่าเป็นน้องชายของตนเองเสียชีวิตอยู่ในซอกระหว่างถุงบิ๊กแบ็ค

ทั้งนี้เบื้องต้นก็คาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะดื่มสุราจนเมา จากนั้นก็ขึ้นไปนอนบนกองถุงบิ๊กแบ็ค แต่เกิดพลาดพลัดตกหัวทิ่มลงไประหว่างซอกของกองถุงฯ ทำให้เสียชีวิต โดยจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon