“บิ๊กป้อม”เตรียมเปิดหลักสูตรอบรมพวกวิจารณ์การทำงาน”คสช.” หลัง”วรชัย”ไม่ให้ความร่วมมือ(คลิป)

เมื่อวันที่ 28 มีนาคม ที่กระทรวงกลางโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการควบคุมตัวนายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.พรรคเพื่อไทย วิจารณ์ร่างรัฐธรรมนูญให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบหากร่างไม่การทำประชามติ และนายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ ที่เรียกร้องให้ปล่อยตัวนายวรชัย ว่า คสช.ขอร้องอยู่แล้ว รัฐบาลจะทำงาน ขอเพียงช่วงนี้เดี๋ยวก็เลือกตั้งแล้ว ต่อไปต้องทำเป็นหลักสูตรอบรม 3 5 7 วัน ให้คสช.ดำเนินการอบรมเพราะพูดหลายครั้งแล้วไม่จบสักที ไม่ได้ไปละเมิดสิทธิมนุษยชนใคร ก็ต้องดูตัวเองด้วยเหมือนกัน เจตนาอะไร รธน.เขียนเรียบร้อยแล้ว กำลังจะทำประชามติแล้ว ไม่มีอะไรแล้ว ส่วนหลักสูตรเป็นอย่างไรนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “จะให้เขาทำอะไร ผมจะให้เขามาหาคุณ เอาไหม ก็รู้อยู่แล้วทำไมทำแบบนี้ จะให้คุณพูด ขนาดผมเขายังไม่ฟังเลย คสช.มีเจ้าหน้าดูแลว่าจะได้กลับมาวันไหน”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญของกรธ. ว่า “ผมไม่ได้ติดใจอะไร เพราะเป็นเรื่องของกรธ. ก็ต้องว่าไป อะไรที่ผมเห็นก็บอกไปหมดแล้ว ท่านคิดยังไง อะไรบ้านเมืองเดินได้ก็ทำไป อะไรไม่ได้ บ้านเมืองไม่เดินหน้าก็อย่าไปทำ อะไรทำให้เกิดความปรองดองได้ ท่านทำเถอะ อยู่ในมรรธน. อะไรที่คสช.-ครม.เสนอไปบอกชัดเจน ไม่มีอะไรไม่ชัดเจน นสพ.เขียนกันหมด ทั้งนี้เมื่อกรธ.ส่งมาครม.ก็คือจบแล้ว ไม่มีใครกล้าไปทำอะไรแล้ว กรธ.เข้าทำแล้ว อาจส่งให้คสช.รับทราบด้วย ส่วนที่มีการออกมาแสดงความเห็น ให้ปชช.ไปตัดสินการลงประชามติ แล้วแต่ปชช.เป็นผู้ตัดสิน ผมตัดสินใจไม่ได้ ก่อนร่างรธน.ผมก็บอกไปหมดแล้ว แม่น้ำ4สายส่งข้อเสนอไปแล้ว กรธ.เป็นผู้พิจารณา ผมในฐานะปชช. อะไรรับได้ก็รับ อะไรรับไม่ได้ก็อยู่ในใจ ในภาพรวมน่าจะเดินได้ แต่จะให้ถูกชอบถูกข้อเป็นไปไม่ได้”

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงวาระการประชุมสภากลาโหม ว่า ไม่มีวาระอะไรพิเศษ เขาได้ทำอะไรในห้วง 1เดือนของเหล่าทัพ การปฏิรูป20ปีของกองทัพ โดยมีหน่วยงานมาชี้แจงความก้าวหน้า ทั้งเรื่องการทำงานสวัสดิการ ทำให้กองทัพมีความกระทัดรัด ปฏิบัติงานได้ ปชช.เชื่อมั่น กระทรวงกลาโหมเป็นกระทรวงใช้เงิน ไม่ใช่หาเงิน เงินทุกบาททุกสตางค์ของปชช.ใช้ให้เป็นประโยชน์อย่างที่สุด

“ผู้ใหญ่ต่างๆที่เติบโตมา ไม่ใช่อยู่ดีๆแล้วมาเป็นรมว.กลาโหมได้เลย แต่ละคนเดินดินมา ลำบากมาทั้งนั้น ไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นแบบนี้หรอก ไม่ใช่อยู่ดีๆ มายืนหน้ากระทรวงกลาโหม แล้วก็มาเป็นใหญ่เป็นโต แต่ก่อนผมก็เดินข้ามเขามาเป็นอย่างนี้ได้ รับราชการมา40ปี ต้องเห็นใจบ้าง ไม่ใช่มาอยู่ตรงนี้เป็นใหญ่เป็นโตมาจากไหน วางกล้ามเหลือเกิน ไม่มีหรอก”พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีเปิดเผย พบว่ามีการแอบอ้างชื่อตนและครม.ในการเรียบรับประโยชน์ ว่า เขาติดตามตลอด จะใกล้ตัวตน นายกฯ รัฐมนตรีคนอื่น ผมเองก็หาอยู่ตลอดว่าใครเป็นไปอ้าง อ้างส่งเดชไป ที่สำคัญคือคนเชื่อ ถามผมได้ตลอดเวลา ไม่ได้ไปให้ใครเลย ไม่ใช่ไปเขียนเรื่อยเปื่อย มโนไปเรื่อย ทำให้เสียหาย คนรอบตัวผม คนไหนทำต้องบอก ว่าทำอะไรเสียหาย ไม่ใช่ว่าส่งเดชไปเรื่อย คนทำงานท้อใจ ผมตั้งแต่ร้อยตรีจนเป็นผบ.ทบ.ไม่เคยมีเรื่องพวกนี้เลย ท่านนายกฯห่วงเรื่องการทุจริต การอ้างว่าตนสั่งการ ไปสั่งนอกรอบได้ที่ไหน ไม่มีทางได้ บางทีเชื่อเองก็อ้างเอง ผมก็ไม่รู้ บางทีก็แย่เหมือนกัน ไม่ได้ทำอะไรเลย เราก็ตั้งใจทำทุกอย่าง เงินเดือนไม่ได้มากเท่าไหร่ นิดเดียวเอง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon