ชาบูกองทุนหมู่บ้าน บ้านใหม่ชาบู ผู้ใหญ่คิด ลูกบ้านทำ

ที่ร้านบ้านใหม่ชาบู ติดทางด่วนรัถยา ถนนรังสิต-ปทุมธานี 2 คลองรังสิต ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี ทุกวันมีลูกค้าแวะเวียนมารับประทานจำนวนมาก

ร้านชาบูดังกล่าง นางสาวเพ็ญใจ จันทร์หอมกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี พร้อมคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้านร่วมกันเปิดขึ้นจากเงินกองทุนหมู่บ้านเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ หัวละ 199 บาท

ภายในร้านมี 25 โต๊ะ วัตถุดิบเน้นคุณภาพ อาทิ เนื้อหมูสไลด์ หมูเด้ง เต้าหู้ปลา กุ้ง ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวกุ้ง และชุดผักสด พร้อมน้ำจิ้ม มี พริก กระเทียม น้ำมะนาว ให้ลูกค้าปรุงตามใจชอบ
ร้านตั้งตามชื่อตำบล ภายใต้โครงการบ้านใหม่เรสเตอรองท์ ประชารัฐกองทุนหมู่บ้าน ได้งบประมาณสนับสนุนจากโครงการเพิ่มความเข็มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากตามแนวทางประชารัฐ 5 แสนบาท

นางสาวเพ็ญใจ จันทร์หอมกุล ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านใหม่ กล่าวว่า ได้งบประมาณจากกองทุนหมู่บ้านเพิ่มความเข็มแข็งของเศรษฐกิจฐานราก เริ่มคิดทำธุรกิจให้ได้ผลประโยชน์งอกเงยและลูกบ้านมีงานทำจึงเปิดร้านชาบู

ชาบูจะอร่อยขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ น้ำซุปและน้ำจิ้ม ถือเป็นหัวใจของร้าน ร้านคิดสูตรน้ำซุปของตัวเองขึ้นมาเองจนได้น้ำซุปที่หอมหวาน ส่วนน้ำจิ้มเป็นแบบเข้มข้นแซ่บไม่แพ้กัน
นอกจากนั้นภายในร้านยังจัดให้มีสินค้าของชุมชนวางจำหน่ายด้วย ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาซักผ้า แชมพูมะกรูด ทุกอย่างไม่ได้ใส่สารเคมี เป็นฝีมือของชาวบ้านที่ได้รับการอบรมและทดลองทำจากทางราชการ เป็นของดีมีประโยชน์ ราคาถูก มีคุณภาพ

นางสางเพ็ญใจ กล่าวต่อว่า บ้านใหม่ชาบูเปิดมาตั้งแต่เดือนก.พ.ปี 60 ใช้พนักงานประมาณ 10 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ จนถึงปัจจุบันร้านเลี้ยงตัวเองได้แล้ว แต่พยายามคิดหาวิธีเรียกลูกค้าให้มาใช้บริการมากขึ้น กำลังพูดคุยกับลูกบ้านอยู่ว่าใครทำอาหารอะไรอร่อยให้ทำมาส่งให้เกิดความหลากหลายมากขึ้น

บ้านใหม่ชาบู เปิดบริการตั้งแต่ 11.00-23.00 น.ทุกวัน โทรศัพท์ 084-737-2999

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon