จงอางยาวเกือบ 4 เมตร เลื้อยเข้ารถยนต์ชาวบ้าน จับกันวุ่น

กู้ภัยฮุก 31 จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้าไปหลบอยู่ใต้ท้องรถยนต์ของชาวบ้าน บริเวณหมู่บ้านวังไผ่ ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุพบรถกระบะอีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ยค 5850 นครราชสีมา มีนายณรงค์ แดงหนู เป็นเจ้าของรถซึ่งจอดอยู่หน้าบ้าน หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์จับสัตว์เลื้อยคลานค้นหาบริเวณใต้ท้องรถ จนพบงูจงอางขนาดใหญ่กำลังนอนขดอยู่บริเวณใต้บังโคลนล้อรถหลังด้านซ้าย

เจ้าหน้าที่จึงพยายามใช้บ่วงเชือกคล้องคองูและดึงออกมานอกรถยนต์คันดังกล่าวอยู่หลายครั้งจึงสามารถจับได้สำเร็จ ซึ่งงูจงอางมีน้ำหนักกว่า 8 กิโลกรัม และยาวกว่า 3.50 เมตร โดยหน่วยกู้ภัยได้ใช้ความพยายามจับอยู่นานกว่า 15 นาที จึงสามารถนำงูออกมานอกรถยนต์คันดังกล่าวได้และนำไปปล่อยคืนสู่ป่าธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติทับลาน เขต อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ต่อไป

จากการสอบถามนายณรงค์ เจ้าของรถคันดังกล่าวเล่าว่า งูจงอางตัวดังกล่าวได้เลื้อยออกมาจากป่าจะข้ามถนน แต่ขณะเลื้อยได้มีรถยนต์วิ่งผ่านจึงเลื้อยกลับเข้าไปในรถยนต์ของตนเอง คนที่ขับรถผ่านเห็นเหตุการณ์จึงเลี้ยวรถมาบอกตนเองให้ทราบ ตนจึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาจับงูจงอางตัวดังกล่าวออกจากรถและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติดังกล่าว ซึ่งตนถือว่าเป็นความโชคดีและไม่ได้คิดจะทำร้ายงูแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โยวกัง โมบาย” รุกตลาดเกมมือถือ
บทความถัดไปสธ.เตรียมประชุมร่วม 14 มี.ค.หาทางออก ‘โรคพิษสุนัขบ้า’ ทั้งสัตว์และคน (ชมคลิป)