คลิป’บิ๊กตู่’ ทำท่าอ่านหนังสือ’ประชาธิปไตยยั่งยืน’ โชว์ นร. – ก่อนวาดลีลามวยนอกสังเวียนเรียกกองเชียร์!!

 

 

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 29 มีนาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมครม. พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการนำคณะเข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงาน “การศึกษาสร้างชาติ ตลาดคลองผดุงฯ…สร้างสุข” ซึ่งจะจัดขึ้นบริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล

ซึ่งระหว่างนั้นนายกรัฐมนตรีได้หยิบหนังสือแบบเรียน “วรรณคดีวิจักษ์” พร้อมแกล้งอ่านหน้าปกหนังสือว่า ความเป็นประชาธิปไตยที่ยั่งยืนอ่านกันหรือยัง เข้าใจกันหรือยัง จากนั้นนายกรัฐมนตรีทำทีเปิดหนังสือและอ่านเนื้อหา ซึ่งแตกต่างจากเนื้อหาในหนังสือแต่เป็นการพูดขึ้นว่า ประชาธิปไตยต้องไม่มีความขัดแย้ง ไม่ทุจริต ไม่ขี้โกง ต้องเคารพกฎหมาย ไม่ใช่ทำผิดแล้วก็ไปอ้างสิ่งต่างๆ ว่าไม่รับกฎหมาย ไม่รู้ว่ารัฐบาลบริหารอะไร ออกมาพูด ปรับทัศนคติก็แล้ว ก็ยังไม่ยอม นี่ถือว่ามีเมตตาแล้ว ปกติต้องดำเนินคดี ต้องติดคุกไปแล้ว ขี้เกียจจะพูด

บิ๊กตู่ อ่านหนังสือ ปชต. - โชว์มวย

ทั้งนี้ช่วงที่นายกรัฐมนตรีได้ชมเรื่องการเรียนการสอนศิลปะมวยไทย นายกรัฐมนตรีได้สวมนวมและซ้อมต่อย โดยบอกนักเรียนว่า ห้ามต่อยสวนมา ตอนหนุ่มๆ ตนชอบชกมวยมากเพราะเป็นกีฬาของลูกผู้ชาย แต่ระหว่างที่โชว์การเตะ ต่อย พล.อ.ประยุทธ์ ถึงกับมีการเซเล็กน้อย และกล่าวว่า ตนแก่แล้ว ไม่เหมือนตอนหนุ่มๆ ตอนนี้ใช้กำลังไม่ได้แล้ว ใช้กฎหมายอย่างเดียว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรณี ศึกษาจีน รถไฟ ความเร็วสูง น้ำ จากแม่โขง
บทความถัดไปโจ๋เมืองนนท์ ซิ่งจยย.หลุดโค้งกลับรถใต้สะพาน ตกคลองจมน้ำดับ