ตีนแมวย่องขึ้นบ้านเจ้าของสวนส้ม-กล้วย ฉกทองคำ 40 บาท

ตำรวจโรงพักบ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์เกิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 456/4 หมู่บ้านสไมล์แลนด์ หมู่ที่ 1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร มีทรัพย์สินสูญหายหลายรายการ
เป็นบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ 2 ชั้น มีนางพันทิพย์ สังวาลสิงหนาท อายุ 41 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของสวนส้มและสวนกล้วยไข่ ในจังหวัดอุตรดิตถ์กับกำแพงเพชร และ เป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้น 2 ที่เป็นห้องนอน

ส่วนทรัพย์สินที่สูญหายไปเป็นทองรูปพรรณน้ำหนักรวมประมาณ 40 บาท กับ เงินสดอีก 30,000 บาทเศษ ที่เก็บเอาไว้ในลิ้นชักของตู้เก็บเอกสาร โดยมีร่องรอยของการถูกรื้อค้น ขณะที่บริเวณชั้นล่างตรงช่องลมห้องน้ำ ก็มีรอยถูกงัดแต่ไม่สำเร็จ ส่วนตรงห้องครัวหลังบ้านมีร่องรอยของการงัดแงะประตูกระจกบานเลื่อนที่ไม่มีเหล็กดัดกั้น ซึ่งเป็นช่องทางที่คนร้ายได้ใช้เข้ามาก่อเหตุโจรกรรม

นางพันทิพย์ เจ้าของบ้านเล่าว่า บ้านหลังนี้ปกติตนจะอยู่กับลูกชายวัย 16 ปี โดยเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมาตนกับลูกได้ออกไปหาหมอที่โรงพยาบาลและหาอาหารรับประทาน ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง เมื่อกลับเข้ามาในบ้านก็นำเสื้อผ้ามานั่งรีด โดยไม่ได้สังเกตว่าประตูกระจกบานเลื่อนในครัวด้านหลังบ้านถูกงัด จนกระทั่งถึงเวลาขึ้นนอน ก็ขึ้นไปบนห้องก็เห็นว่าลิ้นชักของตู้เหล็กที่ตนใช้เก็บเอกสารเลื่อนออกมาและมีการถูกรื้อค้น

เมื่อไปเปิดดูช่องที่ตนเก็บทองรูปพรรณน้ำหนักรวมประมาณ 40 บาท ที่เก็บสะสมมาเรื่อยๆ จากน้ำพักน้ำแรงของการทำสวนทำไร่นั้นได้หายไปจนหมดเกลี้ยง พร้อมกับเงินสดอีกราวๆ 30,000 กว่าบาท พอตั้งสติได้จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้าตรวจสอบ ส่วนคนร้ายนั้นก็คาดว่าน่าจะลักลอบมาจากทางป่าปรือด้านหลังหมู่บ้าน แล้วก็ปีนรั้วกำแพงที่ไม่สูงมากนักเข้ามาทางด้านหลังบ้านของตน ก่อนจะงัดประตูกระจกบานเลื่อนที่ไม่มีเหล็กดัดกั้นไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อเข้ามาขโมยทองรูปที่เก็บสะสมมากว่าครึ่งชีวิตสูญหายไป

ตำรวจคาดว่าหลังก่อเหตุแล้วคนร้ายก็น่าจะหนีออกไปทางเดิมคือปีนกำแพงหนีออกไป เพราะไม่มีใครเห็นบุคคลต้องสงสัยผ่านเข้าออกทางหน้าหมู่บ้าน โดยทางตำรวจเตรียมตรวจสอบหาลายนิ้วมือแฝงที่ลิ้นชัก รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี และตามร้านรับซื้อทองรูปพรรณที่คนร้ายอาจจะนำไปขายอีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดค่าย ‘สสส.สปอร์ต ลีดเดอร์ แคมป์’- ฝึกเข้ม ‘ผู้นำชุมชน-เยาวชน’พัฒนากีฬา
บทความถัดไป‘ศรีวราห์’เผยสอบเพิ่ม10ปาก103หน้า มัด’เปรมชัย’ส่งให้อัยการแล้ว ชี้เรียกสอบ’นพดล’ฐานะพยาน