ญาติร้องไห้ระงมรับศพเหยื่อรถทัวร์ 18 ศพ

จากกรณีรถทัวร์เช่าเหมา หมายเลขทะเบียน 30-0161 กาฬสินธุ์ ของบริษัทกันเองทัวร์พลิกคว่ำบริเวณทางหลวงหมายเลข 304 ตอนวังน้ำเขียว-ดอนขวาง ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ทำให้ผู้โดยสารเสียชีวิต 18 ราย และบาดเจ็บอีก 32 ราย ซึ่งเป็นชาว ต.ห้วยโพธิ์ และ ต.หลุบ อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์

เวลา 22.00 น. วันที่ 22 มีนาคม 2561 กู้ภัยฮุก 31 จ.นครราชสีมา ได้ลำเลียงศพผู้เสียชีวิตจำนวน 17 ราย มาส่งยังบริเวณศาลเจ้าพ่อปึงเถ่ากงม่า (โรงงิ้ว) ถนนโสมพะมิต เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจากทุกหน่วยใน จ.กาฬสินธุ์ คอยอำนวยความสะดวก

จากนั้นมีพิธีสงฆ์ และก่อนที่จะมีการเคลื่อนย้ายต่อไปส่งที่วัดดงพะยอม ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมือง 4 ราย วัดป่าพุทธมงคล ต.หลุบ 8 ราย และตามบ้านเรือนผู้เสียชีวิตใน ต.ห้วยโพธิ์ และ ต.หลุบ อ.เมืองกาฬสินธุ์ จำนวน 2 ราย ในพื้นที่ อ.ยางตลาด 2 ราย เพื่อให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา

ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของบรรดาญาติพี่น้อง บางคนร้องไห้และถึงกับเป็นลม เนื่องจากยังทำใจไม่ได้กับการจากไปอย่างกะทันหันและเป็นการสูญเสียครั้งใหญ่ เพราะมีผู้เสียชีวิตมากถึง 18 ราย โดยเฉพาะบ้านกลางดง ต.ห้วยโพธิ์ มีผู้เสียชีวิตมากถึง 12 ราย ทั้งนี้ ในส่วนของศพนางเรียน ธารวาวแวว ชาว ต.ห้วยโพธิ์ ผู้เสียชีวิตรายที่ 18 ญาติขอเป็นผู้นำศพกลับบ้านเอง และหญิงไม่ทราบชื่อ ยังรอญาติมายืนยัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับนายทุนบุกรุกป่าสงวนฯเลย ทำไม้หวงห้าม ของกลางเพียบ ค่าเสียหายกว่า 5 ล้าน พบหลักฐานเอี่ยว ‘อัยการ’ เพชรบูรณ์
บทความถัดไปมสด. ร่วม’ครูพัฒนาท้องถิ่น’ รับสมัครม.6 ’22 คน’ ภูมิลำเนาบึงกาฬ บรรจุปี66