หน้าแรก คลิป กินหมูกระทะใน...

กินหมูกระทะในห้องแอร์ สำลักควันจนเป็นลม

5.04.18 | 13:56 น.

ตำรวจโรงพักลำปาง ได้แจ้งให้ไปยังบ้านหลังหนึ่งริมถนนวังเหนือ (ถนนวัฒนธรรม) ต.เวียงเหนือ อ.เมือง เขตเทศบาลนครลำปาง เพื่อช่วยเหลือเด็กหลายรายที่เกิดอาการสำลักควัน และเป็นลม

เมื่อไปถึงพบเจ้าของบ้านเป็นตา และยาย รวมถึงญาติกำลังเร่งปฐมพยาบาลเด็กหญิง 3 ราย อยู่บริเวณหน้าบ้าน ที่ร่างกายอ่อนเพลีย และบางรายก็แน่นหน้าอก ทางเจ้าหน้าที่ จึงเร่งให้การปฐมพยาบาล ก่อนที่จะนำตัวเด็กหญิงทั้ง 3 ราย อายุ 5 ปี อายุ 9 ปี และ 13 ปี ที่อาการไม่ดีขึ้นส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลลำปาง

จากการสอบถามทราบว่า เด็กๆ ทั้งหมดได้กินหมูกระทะอยู่ภายในบ้าน ด้วยการใช้เตาอังโล้ และใช้ถ่านไร้ควันในการประกอบอาหาร แต่เนื่องด้วยสภาพอากาศร้อนอบอ้าว จึงปิดหน้าต่าง และเปิดแอร์ ก่อนที่จะกินหมูกระทะกันอย่างเอร็ดอร่อย

แต่ปรากฏว่าขณะที่กำลังปิ้งหมูกระทะอยู่ จากนั้นประมาณ 20 นาที มีกลุ่มควันไฟจำนวนมากตลบอบอวนภายในห้อง โถงกลางบ้าน คนในบ้านก็ทยอยเป็นลม เซไปเซมา ทั้งหมด 5 คน จึงรีบช่วยเหลือนำตัวออกมานอนบ้าน และ แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมารับตัวนำส่งโรงพยาบาลดังกล่าว

Advertisement