‘เจ้าจูดี้’ สุนัขปอมเมอเรเนียนแสนรู้ช่วยชีวิตเจ้าของ หลังเจองูเห่าแผ่แม่เบี้ยข้างบ้าน

มูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าให้ไปช่วยจับงูเห่าที่บ้านเลขที่ 663/1 หมู่ 5 บ้านหนองนาหล่ำ ต.สามพร้าว อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงนำอุปกรณ์จับงูรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าแบบห้องแถวชั้นเดียว 2 คูหา พบนายวสันต์ ยิ่งคงดี อายุ 47 ปี เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่ไปยังจุดที่พบงู ซึ่งเป็นที่เก็บของข้างบ้าน จึงนำสิ่งของออกอย่างระมัดระมัง ก่อนพบงูเห่าขนาดความยาวประมาณ 1.50 เมตร เข้าไปขดในกล่อง กำลังแผ่แม่เบี้ย และจะเลื้อยหนีเข้าไปในตัวบ้าน เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูที่เป็นบ่วงคล้องรัดคองูเห่าไว้ได้ และจะนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

นายวสันต์เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพเป็นพ่อค้าขายของตามตลาดนัด มาเช่าบ้านหลังนี้อยู่ได้ประมาณ 5 เดือน โดยเลี้ยงสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพศเมีย สีน้ำตาล ชื่อเจ้าจูดี้ ไว้เป็นเพื่อน มันเป็นสุนัขแสนรู้ ตนรักมันมาก วันนี้ตนไม่ได้ออกไปขายของ จึงเก็บของทำความสะอาดบ้าน และจะนำเอาสิ่งของที่ไม่ใช้ออกไปเก็บไว้ข้างบ้าน ขณะกำลังเก็บของอยู่ก็ได้ยินเสียงเจ้าจูดี้เห่าเรียกอยู่ที่ข้างบ้าน จึงเดินออกไปดูก็พบงูเห่ากำลังแผ่แม่เบี้ยอยู่ ตนกลัวและตกใจมาก นับว่าโชคดีมากที่เจ้าจูดี้เห่าเรียกตนไปดูก่อนที่ตนจะนำสิ่งของไปเก็บและถูกงูเห่าทำอันตราย จากนั้นตนจึงรีบเข้าไปอุ้มเจ้าจูดี้หนีงูเห่าออกมา และโทรเรียกเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภาพลักษณ์ผู้พิพากษา กับบ้านพักบนดอย : โดย สมลักษณ์ จัดกระบวนพล
บทความถัดไป‘สิทธิชัย’ กร้าวป้องแชมป์โลกมวย ‘กลอรี่’ ควง ‘ธงชัย-เพชรพนมรุ้ง’ บุกชกที่ฝรั่งเศส