‘ท่านจันทร์’-ญาติโยม แห่เยี่ยม ‘พุทธะอิสระ’ ห่วงอาการป่วย

เวลา 07.00 น. วันที่ 28 พ.ค. ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีลูกศิษย์ ญาติโยม และพระสงฆ์ ทยอยเดินทางมาเยี่ยมนายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ ผู้ต้องหาคดีอั้งยี่ ซ่องโจร และปลอมพระปรมาภิไธย โดยทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ มีกำหนดเยี่ยมครั้งละ 20 นาที

โดยผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาอดีตพระพุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ตนศรัทธาหลวงปู่พุทธะอิสระมาก เพราะว่าเป็นพระผู้ให้ วันนี้ตนเดินทางมาจากบ้านย่านรังสิตเพื่อมาเยี่ยมหลวงปู่ แต่หากมีเวลาก็จะเดินทางไปเป็นจิตอาสาที่วัดอ้อน้อย ซึ่งในวันที่เจ้าหน้าที่จับกุม ตนก็อยู่ที่นั่นด้วย ทุกคนรู้สึกตกใจที่เห็นตำรวจเข้าจับกุม เพราะดูรุนแรงทั้งที่ในวัดไม่ได้มีอาวุธใดๆ ที่จะต่อสู้ได้ ส่วนที่อ้างว่ามีการ์ดก็ขอยืนยันว่าไม่มี

ด้าน น.ส.ธัญพิชชา แก้วประดิษฐ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่ 2 ที่ตนเดินทางมาเยี่ยมหลวงปู่ ถ้ามีโอกาสก็จะมาเยี่ยมเรื่อยๆ ตนรู้สึกเป็นห่วงเรื่องสุขภาพหลวงปู่มาก เพราะก่อนหน้านี้ท่านเป็นมะเร็ง และตอนนี้เป็นหมอนรองกระดูก ซึ่งก่อนหน้านี้ตอนที่นั่งเทศน์ท่านก็จะมีอาการปวด และตอนนี้อยู่ในเรือนจำ การลุก การเดินก็ไม่ค่อยสะดวก

ต่อมาเวลา 07.50 น. สมณะเพาะพุทธ จนฺทเสฏฺโฐ หรือที่รู้จักกันในนาม “ท่านจันทร์” แห่งสำนักสงฆ์สันติอโศก ซึ่งเดินทางมาพร้อมกับลูกศิษย์อีก 2 คน ขณะที่ท่านเดินเข้าไปภายในเรือนจำ ก็ได้พูดกับผู้สื่อข่าวเพียงสั้นๆ ว่า “มาเยี่ยมหลวงปู่พระพุทธะอิสระ”

ขณะที่นายมหัศจักร โสดี ทีมทนายความของอดีตพระพุทธะอิสระ เปิดเผยว่า ในวันนี้ทางทีมทนายและทางวัดจะหารือกันถึงเรื่องโครงการต่างๆ ที่ท่านได้ดำเนินการช่วยเหลือประชาชนว่าจะทำอย่างไรต่อไป ส่วนเรื่องการประกันตัวนั้น ในช่วงบ่ายทีมทนายจะเดินทางมาพบท่านเพื่อหารือว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ส่วนเรื่องที่ท่านมีอาการป่วยเป็นหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนต้องนั่งรถเข็นนั้น ตนก็เพิ่งจะทราบเรื่อง อาจจะต้องเข้าไปคุยกับท่านและแพทย์ถึงเรื่องยารักษา

นายมหัศจักรกล่าวต่อว่า เพราะปกติท่านดื่มยาสมุนไพร ส่วนเรื่องที่นายกรัฐมนตรีออกมาขอโทษถึงภาพการจับกุมที่ดูไม่เหมาะสมนั้น ตนเชื่อว่าหลวงปู่ยังคงไม่รู้แต่จะนำเรียน ทั้งนี้ อีกอย่างที่เป็นห่วงคือเรื่องลูกศิษย์ และญาติโยมที่มาเยี่ยมมีจำนวนมาก จะทำอย่างไรให้สามารถเข้าเยี่ยมท่านได้ทุกคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon