จับแก๊งสกิมเมอร์ชาวรัสเซียปลอมบัตรเครดิต ตระเวนรูดสินค้าทีละครึ่งแสน

วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.ต.สุรเดช เด่นธรรม ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า หลังสืบทราบว่า ในเขต อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ มีชาวต่างชาติเป็นชาวรัสเซีย แอบนำเอาบัตรเครดิตมารูดสินค้าจากร้านค้าหลายแห่งไปแล้วหลายครั้ง ครั้งละประมาณ 30,000-50,000 บาท ซึ่งเป็นบัตรเครดิตที่คาดว่าปลอมแปลงขึ้นมา จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ศรีสะเกษ และชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ พร้อมประสานงานเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3, ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจตรวจคนเข้าเมืองศรีสะเกษ ไปสืบสวนหาเบาะแสของคนร้าย

เจ้าหน้าที่ได้ไปตรวจสอบที่ร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริมถนนเขาพระวิหาร ต.หนองหญ้าลาด อ.กันทรลักษ์ เจ้าหน้าที่ได้พบชายชาวต่างชาติคนหนึ่งทราบชื่อภายหลังว่าคือนายคีเซเลฟ อันดรี วลาดิเมียโรวิช อายุ 43 ปี สัญชาติรัสเซีย กำลังจะเข้ามาหาซื้อวัสดุก่อสร้าง มีลักษณะตรงกับที่ได้สืบทราบมา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นและจับกุมมาสอบสวน

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันนำหมายค้นของศาลจังหวัดกันทรลักษ์ ที่ ค.42/2561 ลงวันที่ 6 มิถุนายน 2561 เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 166 หมู่ที่ 4 บ้านศรีพนัสชัย ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมี นางหนูยิ้ม ซื่อสัตย์ อายุ 75 ปี เป็นเจ้าของบ้าน โดยมีนายมนูญ ซื่อสัตย์ อายุ 53 ปี และนายคีเซเลฟ อันดรี วลาดิเมียโรวิช อายุ 43 ปี สัญชาติรัสเซีย พักอาศัยอยู่ เพื่อตรวจค้นและยึดสิ่งของซึ่งมีไว้เป็นความผิด หรือได้มาโดยผิดกฎหมาย เนื่องจากมีพยานหลักฐานตามสมควรว่าทรัพย์ที่มีไว้เป็นความผิด โดยมีนายมนูญ ซื่อสัตย์ ได้สมัครใจนำการตรวจค้นด้วยความยินยอม

ผลการตรวจค้นปรากฏว่าพบ 1.บัตรอิเล็กทรอนิกส์สีขาว ยังไม่กรอกข้อมูล จำนวน 1 ใบ เขียนข้อความด้วยปากกาเมจิกสีน้ำเงินว่า 0323 plat วางอยู่บนโต๊ะวางของภายในห้องนอนของนายคีเซเลฟ โดยใช้ผ้าปูโต๊ะทับไว้ 2.เครื่องคัดลอกข้อมูล รุ่นเอ็มเอสอาร์เอ็กซ์ 6 สีดำ จำนวน 1 เครื่อง ซุกซ่อนในกระเป๋าเสื้อผ้าของนายคีเซเลฟวางอยู่ภายในห้องนอนของนายคีเซเลฟ 3.ซิมการ์ดโทรศัพท์ยี่ห้อดีแทค จำนวน 2 อัน ซิมการ์ดโทรศัพท์ยี่ห้อทรูมูฟจำนวน 1 อัน และซิมการ์ดเครือข่ายต่างประเทศจำนวน 3 อัน รวมจำนวน 6 อัน 4.เครื่องคอมพิวเตอร์แบบพกพา ยี่ห้อเอเซอร์ สีดำ พร้อมอุปกรณ์สายชาร์จไฟฟ้า พบในกระเป๋าสะพายสีเทาวางอยู่บนโต๊ะในห้องพักของนายคีเซเลฟ

ครื่องคัดลอกข้อมูลของกลางทั้งนี้ นายคีเซเลฟได้ตกเป็นผู้ต้องหาว่า กระทำความผิดเกี่ยวกับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม โดยการทำบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอมขึ้นทั้งฉบับหรือแต่ส่วนหนึ่งส่วนใด โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน โดยได้กระทำเพื่อให้ผู้หนึ่งผู้ใดหลงเชื่อว่าเป็นบัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่แท้จริง หรือเพื่อใช้ประโยชน์อย่างใดอย่างหนึ่ง ใช้หรือมีไว้เพื่อใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม อันได้มาโดยรู้ว่า เป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น กระทำความผิดเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ที่ผู้ออกได้ออกให้แก้ผู้มีสิทธิ์ใช้เพื่อประโยชน์ในการชำระสินค้า ค่าบริการหรือหนี้อื่น แทนการชำระด้วยเงินสด หรือใช้เบิกถอนเงินสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตา ! ฐานเสียงเพื่อไทย เหนือ – อีสาน แน่นปึ้ก แลนด์สไลด์ทะลุ 200 เสียง
บทความถัดไปปลื้มคนไทยหันบริโภคข้าว ‘กข43’ พณ.ชูจุดขายดีต่อสุขภาพ