คลิป รถรับส่งนักเรียนผ่าไฟแดง หวิดนักเรียนตายหมู่

คลิประทึกจากกล้องหน้ารถ บันทึกนาทีเฉียดตายของรถรับส่งนักเรียนเป็นรถบรรทุก 6 ล้อ ที่ถูกดัดแปลง วิ่งฝ่าสัญญาณไฟจราจร หวิดเกิดอุบัติเหตุ โดยระหว่างทางรถรับส่งนักเรียนคันดังกล่าวได้วิ่งมาถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรกบินทร์บุรี(แยกสามทหาร) สัญญาณไฟเส้นทางที่รถรับส่งนักเรียนวิ่งมานั้นเปลี่ยนเป็นสีแดงแล้ว แทนที่รถรับส่งนักเรียนคันดังกล่าวจะหยุด กลับมีการเร่งเครื่องจนควันดำ ซึ่งรถอีกฝั่งได้มีการเคลื่อนตัวออกมาจากสัญญาณไฟแล้วเหมือนกัน ทำให้รถรับส่งนักเรียนที่วิ่งฝ่าสัญญาณไฟออกไปเกือบไปชนกับรถบรรทุกอีกคัน แต่โชคดีดีที่คนขับรถรับส่งนักเรียนหักหลบ แต่ก็เกือบจะเทกระจาด ไปอย่างหวุดหวิด

จากการตรวจสอบพบว่า รถรับส่งนักเรียนคันดังกล่าวได้รับบุตรหลานจากผู้ปกครองในพื้นที่อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อไปรับไปส่งตามโรงเรียนต่างๆ จำนวน 3 โรงเรียน ในเขตพื้นที่การศึกษาอำเภอกบินทร์บุรี คาดว่าน่าจะมีนักเรียนชั้นอนุบาลจนถึงนักเรียนชั้นมัธยมไม่น้อยกว่า 30 คน ซึ่งเมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ทำให้ชาวเน็ตประณามความประมาทของคนขับรถนักเรียนเป็นอย่างยิ่ง

วันที่ 7 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวได้สังเกตการณ์บริเวณสี่แยกสัญญาณไฟจราจรกบินทร์บุรี ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ซึ่งเป็นสี่แยกไปยังจังหวัดต่างๆมีถนนสายสุวรรณศร 33 และถนนสาย 304 ตัดผ่าน จากการเหตุการณ์ดังกล่าวที่มีคลิปรถนักเรียนฝ่าสัญญาณไฟจราจรสร้างความหวาดเสียวกับผู้ที่ใช้เส้นทางและผู้ปกครองของเด็กเรียนยิ่งนัก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.กบินทร์บุรี ได้เข้มงวดกับผู้ขับขี่รถนักเรียนทุกคัน โดยเฉพาะผู้ขับขี่ ให้เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด

ด้านขนส่งจังหวัดปราจีนบุรี ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนที่มารับส่งนักเรียน บริเวณหน้าโรงเรียนกบินทร์บุรี รถทุกคันส่วนใหญ่แล้วรถที่นำมาใช้ในการรับส่งนักเรียนจะเป็นรถผิดประเภท ได้ทำการเปรียบเทียบปรับคันละ 1,000 บาท สร้างความไม่พอใจกับผู้ประกอบการที่รับส่งนักเรียนว่าหาเช้ากินคว่ำแต่ก็ยอมให้ปรับ เพราะต้นเหตุมาจากผู้ประกอบการคนขับด้วยกันเองที่สร้างความเดือดร้อน

เบื้องต้นวันนี้ทางขนส่งปราจีนบุรี ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบรถรับส่งนักเรียนทุกคันที่รับส่งนักเรียนโรงเรียนกบินทร์วิทยา ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นรถผิดประเภทที่นำมาใช้ เช่น บรรทุก 6 ล้อ ที่ถูกดัดแปลงใส่หลังคาที่ทะเบียนหมายเลขทะเบียนขึ้นต้นด้วยเลข 80 ตอนนี้ได้เรียกคนขับรถคันที่เกิดเหตุมาพบ ให้นำรถมาตรวจตรวจพร้อมกับจะไม่ให้ใช้รถคันดังกล่าว จะใช้สีฉีดพ่นไว้ที่หน้ากระจกว่า “ห้ามใช้”และได้ทำการปรับสูงสุด 5,000 บาท และพักใช้ใบขับขี่ 30 วัน

ส่วนนายเบง แสงมล อายุ 51 ปี คนขับรถรับส่งนักเรียนที่ฝ่าไฟแดง ได้ออกมาขอโทษต่อหน้าสื่อมวลชนว่า ว่าเป็นเหตุสุดวิสัยจริงๆ ขณะที่ขับรถมาถึงสี่แยกสัญญาณไฟจราจรนั้นช่วงนั้นเป็นไฟเขียวและจะพยายามจะข้ามผ่าน ก็มีไฟเหลืองและไฟแดงพอดี จึงได้เร่งเครื่องรถเพื่อให้วิ่งส่งข้ามไปเกือบไปชนกับรถบรรทุกที่วิ่งมาพอดี โชคดีที่รถไม่คว่ำและไปชน ถ้าอย่างงั้นจะทำให้นักเรียนที่นั่งมาในรถจำนวนกว่า 30 ชีวิต ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon