ประชาชนแห่ขับรถย้อนศรเพราะยูเทิร์นไกล

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังรับแจ้งจากชาวบ้านว่าบริเวณจุดกลับรถถนนเลี่ยงเมืองหน้าโรงพยาบาลอ่างทองเวชชการ 2 (หมอประเจิด) ได้มีรถจักรยานยนต์ย้อนศรเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจเกิดอุบัติเหตุได้

เมื่อไปพบรถจักรยานยนต์จำนวนมาก ที่ย้อนศรบริเวณจุดกลับรถทั้งที่จุดกลับรถดังกล่าวนั้นมีป้ายบอกไว้อย่างเด่นชัดว่าห้ามกลับรถ หรือย้อนศร แต่ชาวบ้านที่ใช้รถจักรยานยนต์กลับไม่สนใจ และยังขับย้อนศรกันมาอย่างน่าหวาดเสียวมีหลายคันที่เกือบถูกรถที่วิ่งทางตรงมาด้วยความเร็ว

นาย มนตรี วัฒนะวีรศิลย์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนตรงจุดกลับรถนี้จะเป็นทางที่ชาวบ้านหลายตำบลใช้ในเพื่อเดินทางเข้าออกไปทำงานแต่ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้นำแบริเออร์มาปิดเพื่อให้ใช้กลับรถฝั่งเดียว เพื่อป้องกันอันตรายเพราะเกิดอุบัติเหตุบ่อย แต่จะมีจุดกลับรถซึ่งเป็นทางลอดใต้สะพานซึ่งเคยทำไว้

แต่ตอนนี้ก็มีการสร้างแนวเขื่อนกันน้ำ จึงทำให้รถไม่สามารถใช้ได้เพราะความสูงของแนวกั้นค่อนข้างสูงและชัน ชาวบ้านจึงยังยอมเสี่ยงย้อนศรเพื่อความสะดวก เพราะถ้าต้องการจะกลับรถที่จุดกลับรถก็ต้องขับรถเลยไปอีกที่หนึ่งซึ่งอยู่ห่างประมาณ 1-2 กิโลเมตร จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการแก้ไขทำจุดกลับรถให้กับชาวบ้าน เพราะหากปล่อยไว้แบบนี้จะเห็นได้ว่ามีรถจักรยานยนต์และจักรยานเป็นจำนวนมากต้องเสี่ยงชีวิตย้อนศรเพื่อจะเข้าทางในหมู่บ้าน และก็เคยเกิดอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตและรับบาดเจ็บมาแล้วก็หลายราย

ขณะที่ นางสม สันป่าคา อายุ 60 ปี บอกว่า ตนไม่รู้จะไปทางไหนแล้วเพราะทางเข้าบ้านอยู่ตรงนี้จะไปกลับรถที่ทางราชการทำให้ก็ไกลมากแต่ตนก็กลัวที่จะเกิดอุบัติเหตุแต่ทำไงได้ เพราะจุดกลับรถตรงนี้ใกล้กว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.ชัยนาทรวบแว้นท่อดัง ค้นเจอบ้องกัญชาใต้เบาะ ปฏิเสธพัลวัน
บทความถัดไปสพค.เปิดให้ ‘4.5’พันครูยกเลิกหลักสูตร หลังหน่วยจัดเปลี่ยนจังหวัดอบรม แนะช็อปปิ้งรอบ2 แทน