กด ATM ได้เงินปลอมเอาไปให้แม่ยายโดนด่า

นายนฤทธิ์ ทองประไพพักตร์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านในเขตพื้นที่อำเภอวังเจ้า ได้นำธนบัตรปลอมใบละ 1,000 บาท จำนวน 1 ใบ เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนที่โรงพักวังเจ้า อ.วังเจ้า จ.ตาก เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากที่ไปกดเงินตู้ถอนเงินสดอัตโนมัติ (ตู้ ATM) ของธนาคารแห่งหนึ่งมาให้แม่ยาย แต่มาพบทีหลังว่าเป็นธนบัตรปลอมเลยโดนแม่ยายด่า ตนเองเกิดความไม่สบายใจ เกรงว่าจะมีความผิดจึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวัน ซึ่งธนบัตรปลอมที่ได้มาลักษณะเป็นกระดาษหยาบ มีกลิ่นหมึกสีบนธนบัตร รูปภาพที่อยู่บนธนบัตรไม่มีความคมชัด ที่เด่นชัดก็คือแถบลายน้ำสีเงินสะท้อนแสง ที่สามารถลอกออกได้ง่าย

นายนฤทธิ์เล่าว่า เมื่อ 3 วันที่แล้วได้ไปเบิกเงินผ่านตู้ ATM ของธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 2,000 บาท และได้มอบเงินส่งให้แม่ยายอายุ 72 ปี เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายที่บ้าน เนื่องจากจะเดินทางไปต่างจังหวัด และเมื่อหลังจากเดินทางกลับมาถึงบ้าน นางจันทร์หอมผู้เป็นแม่ยายได้ยื่นธนบัตรใบละ 1,000 บาทให้พร้อมบอกว่า “เอาเงินเอ็งคืนไป เงินเอ็งใช้ไม่ได้ แม่ไปซื้อของแล้ว ร้านค้าเขาไม่รับ เขาบอกว่าเป็นเงินปลอม” จึงรีบมาแจ้งความ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหาต้นตอที่มาของธนบัตรปลอมดังกล่าวว่ามาจากสถาบันการเงิน หรือมีใครนำธนบัตรปลอมมาสับเปลี่ยนกับของผู้เสียหายหรือไม่ เพราะแม่ยายของนายนฤทธิ์เองก็อายุมากแล้ว อาจจะไม่ทันการณ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon