‘มิตซูฯ’เผยโฉมยนตรกรรมแห่งอนาคต ‘เอ็งเกลแบร์ก-เอเอสเอ็กซ์-ปิกอัพ’ใหม่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น จัดแสดงยนตรกรรมและนวัตกรรมแห่งการขับเคลื่อนเพื่ออนาคต ณ มหกรรมยานยนต์ เจนีวา มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 89 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-17 มีนาคม 2562 ภายใต้แนวคิด ไดรฟ์ ยัวร์ แอมบิชั่น (Drive your Ambition)

ในโอกาสดังกล่าว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้เผยโฉม มิตซูบิชิ เอ็งเกลแบร์ก ทัวเรอร์ และรถอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ ใหม่ รุ่นปี 2020 ครั้งแรกในโลก นอกจากนี้ ยังได้เปิดตัว รถกระบะ ไทรทัน ใหม่ ภายใต้ชื่อรุ่น มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ สู่ภูมิภาคยุโรปเป็นครั้งแรก

นอกจากการจัดแสดงยนตรกรรมแล้ว มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ยังได้จัดให้มีการสาธิต เดนโด ไดร์ฟ เฮาส์ (DENDO DRIVE HOUSE – DDH) นวัตกรรมสำหรับการใช้พลังงานไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้น เพื่อเป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และเพื่อตอบสนองต่อความต้องการการใช้พลังงานที่สูงขึ้น

เทคโนโลยีดังกล่าวยังได้รับการพัฒนาให้สามารถทำงานได้อย่างครบวงจร ช่วยให้ลูกค้าสามารถผลิตและจัดเก็บพลังงานไฟฟ้า ตลอดจนการจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับยานพาหนะและที่พักอาศัยได้โดยอัตโนมัติ โดยมิตซูบิชิ มอเตอร์ส เรียกเทคโนโลยีนี้ว่า เดนโด (Dendo) มีความหมายว่าไฟฟ้าในภาษาญี่ปุ่น

ทั้งนี้ เดนโด ไดร์ฟ เฮาส์ จะประกอบด้วย แผงโซลาร์เซลล์ อุปกรณ์ชาร์จไฟฟ้าแบบสองทิศทาง สามารถทำได้ทั้งการจ่ายและรับกระแสไฟฟ้าระหว่างยานพาหนะและที่พักอาศัยซึ่งใช้เทคโนโลยีแบบ วีฮิเคิล ทู โฮม (Vehicle-to-Home) หรือ V2H และแบตเตอรี่สำหรับบรรจุและจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าสำหรับส่วนที่พักอาศัยและรถยนต์มิตซูบิชิขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี พีเอชอีวี

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแสดง มิตซูบิชิ เอ็งเกลแบร์ก ทัวเรอร์ และรถอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอเอสเอ็กซ์ ใหม่ รุ่นปี 2020 (หรือชื่อรุ่น อาร์วีอาร์ หรือ เอาท์แลนเดอร์ สปอร์ต สำหรับบางประเทศ) รวมถึงรถกระบะ มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สานต่อตำนานความสำเร็จของรถกระบะมิตซูบิชิ ด้วย มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ พัฒนาขึ้นเพื่อสมรรถนะ แกร่ง และยังตอบสนองการใช้งานของลูกค้าได้หลากหลาย โดดเด่นและทรงพลังด้วยดีไซน์ แอดวานซ์ ไดนามิก ชีลด์ (ADVANCE DYNAMIC SHIELD) เป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ มีเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยทันสมัย ดังนั้น นอกจาก มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ จะแข็งแกร่งทนทานเหมาะสำหรับการใช้งานเชิงพาณิชย์ และนุ่มนวลสะดวกสบายสามารถรองรับการใช้งานในชีวิตประจำวันได้

มิตซูบิชิ แอล 200 ใหม่ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.2 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 6 จังหวะ และมีให้เลือกแบบเกียร์ธรรมดา เงียบกว่าเดิม พร้อมเทคโนโลยี แอดบลู (AdBlue) เพื่อให้การทำงานของเครื่องยนต์สอดคล้องกับมาตรฐานอัตราการปล่อยไอเสีย ยูโร 6d-TEMP ใหม่ของยุโรป

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดแสดงต้นแบบนวัตกรรม เดนโด ไดร์ฟ เฮาส์เพื่อสาธิตเทคโนโลยีดังกล่าวให้แก่ผู้ที่สนใจได้รับทราบถึงประโยชน์และประสิทธิภาพในการใช้พลังงานไฟฟ้าจากเทคโนโลยีดังกล่าว นอกจากจะสามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายและประหยัดพลังงานได้แล้ว ยังสามารถผลิตไฟฟ้าได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินหรือภัยพิบัติ ถือเป็นนวัตกรรมอันจะนำไปสู่ความยั่งยืนด้านพลังงานในอนาคต

ส่วน มิตซูบิชิ คอนเนค คือการสาธิตเทคโนโลยีระบบ SDA (Smartphone-link Display Audio) เชื่อมต่อระบบอินโฟเทนเมนต์ผ่านสมาร์ทโฟน ผู้สนใจจะได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเข้าถึงบริการเพื่อการบำรุงรักษารถยนต์และระบบความบันเทิงต่างๆ ได้สะดวกยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ ครบรอบ 67 ปี ยึดมั่นพัฒนาคุณภาพการสอนบัญชีและสอบบัญชี ขับเคลื่อนงานด้วยความเที่ยงตรง โปร่งใส และเชื่อถือได้
บทความถัดไปสั่งปรับ ‘โรเบิร์ต โปรคูเรอร์’ 1แสน เหตุจวกเปาเกมราชบุรี แพ้ ท่าเรือ 0-1