ดาวกับดวงประจำวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวง ประจำวันพฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านเผชิญอุปสรรคในทางการงาน ระยะนี้คือความเบื่อหน่ายและเกียจคร้าน หรืออาจจะเป็นเพราะท่านทำงานล่วงหน้าไว้หลายวันก็ได้ คู่ครองจะมีบทบาทในการทำงานเพื่อช่วยเหลือท่านมากขึ้นและช่วยหาทรัพย์ได้มากขึ้นด้วย มีการเกี่ยงงอนกันในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านได้รับทรัพย์เป็นเงินก้อนใหญ่ ผู้ใหญ่จะชี้แนะแนวทางที่ดีให้ ถ้าเจ็บป่วยจะได้รับการรักษาพยาบาลที่ดี แต่ส่วนมากท่านจะไม่เป็นอะไร ร่างกายจะแข็งแรงมีพลานามัยดี ได้รับการดูแลพลานามัยอย่างเข้มงวด ไม่ควรดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์และโซดาต่างๆ การเที่ยวกลางคืนจะเป็นอันตราย

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านมีค่าใช้จ่ายเกี่ยวแก่การพยาบาล หรือยารักษาโรค มีผู้ที่เจ็บไข้ซึ่งท่านต้องช่วยรักษาดูแล เด็กและสตรีระยะนี้ดวงไม่ค่อยดีนัก อาจได้รับอุบัติเหตุหรือภัยอันตรายต่างๆ จะถูกของร้อนๆ ลวกหรือมีเรื่องทะเลาะกับผู้ใหญ่ ท่านจะมีใจจดจ่ออยู่กับเรื่องการเงินจำนวนหนึ่ง อันเป็นสิ่งที่ท่านควรได้รับเป็นอย่างยิ่ง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านจะทำงานแบบหามรุ่งหามค่ำเพื่อประโยชน์ของส่วนรวมที่จะเกิดขึ้น รายได้ไม่ค่อยมีเพิ่มเติม แต่ญาติมิตรบริวารมีความสุขโดยทั่วกัน ท่านจะให้บำเหน็จรางวัลแก่บริวารของท่านเป็นอันมาก รวมทั้งบริวารผู้สูงอายุ บริวารทำงานได้ถูกต้องตามหน้าที่ยิ่งขึ้น ไม่ควรตัดโค่นต้นไม้ใหญ่หรือรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่มีมาช้านานแล้ว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านมีบทบาทอยู่ในสังคมมาระยะหนึ่ง วันนี้ท่านจะสงบยิ่งขึ้น การได้รับการยกย่องจากผู้ใหญ่เป็นเหตุให้ท่านสงบเสงี่ยมเจียมตัวมากกว่าเก่า ประกอบกับคนรักคู่หมั้น คู่สมรส ขอร้องให้ท่านอยู่ในความสงบ ซึ่งท่านต้องเชื่อฟังไม่ใช่เพราะกลัวแต่เกรงใจ ไม่ควรได้ลาภที่ไม่ควรได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านมีฐานะการเงินดีขึ้น มีรายได้สูงขึ้นตามอัตภาพ ได้ทำงานแทนผู้ใหญ่ในโอกาสต่างๆ ได้บริวารที่มีความรู้และความคิดดีๆ ความเป็นอยู่ส่วนตัวค่อนข้างลำบาก บริวารจะชอบยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ ท่านห้ามก็ไม่ฟัง ผู้ที่มีจิตใจไม่ปกติจะเข้ามาก่อกวนสร้างความวุ่นวายในบ้านท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีความมุมานะที่จะทำกิจการต่างๆ ให้ประสบความสำเร็จ ได้รับความเดือดร้อนจากญาติมิตรพอสมควรคู่ครองจะมีอาการเจ็บป่วยที่ดวงตก หรือระคายเคืองต่างๆ ไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับผู้คนจำนวนมากๆ ได้ลาภทรัพย์สินเงินทองเป็นจำนวนมาก ถ้ายกของหนักจะเจ็บไข้ ควรงดการล่าสัตว์ทุกชนิด

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านได้รับชัยชนะในการโต้เถียงทะเลาะวิวาทต่างๆ ถ้าเป็นคดีความขึ้นศาลหรือขึ้นโรงพักท่านก็ได้เปรียบเต็มที่ ท่านจะชนะคดี จะเข้มงวดกวดขันในการใช้จ่ายเงินสดได้แสดงความสามารถในทางการเงิน ทำกิจการงานประสบอุปสรรคก่อนแล้วจะประสบความสำเร็จ

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะได้รับความยุ่งยากเดือดร้อนรำคาญใจ เพราะกิจการงานต่างๆ ซึ่งจะทำให้สำเร็จได้โดยยาก การงานทับถม มีผู้อาศัยไหว้วานท่านโดยขาดความเกรงใจ ท่านแทบไม่มีเวลาพักการงานที่หนักๆ มักจะมาถึงมือท่าน การใช้จ่ายค่อนข้างสูง เกิดไฟไหม้ในหมู่บ้านหรือใกล้ที่ทำงาน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านได้รับความสนใจจากเพื่อนต่างเพศและผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้ามอีกมาก จะมีผู้หาเรื่องโต้เถียงกับท่านโดยไม่มีสาระ จะจับจ่ายใช้สอยเงินทองโดยไม่กลัวความสิ้นเปลือง ไม่ควรยิงนกตกปลาล่าสัตว์ต่างๆ มาเป็นอาหาร โดยเฉพาะปู กุ้ง แมงดาทะเล และเต่า มีความคิดใหม่ๆ ควรเก็บไว้ในใจก่อน

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะโต้เถียงหรือขัดใจกับผู้ใหญ่โดยไม่จำเป็น จะเห็นเรื่องยุ่งยากของผู้ใหญ่บ้านเรื่องตลกขบขัน ซึ่งทำให้ผู้ใหญ่โกรธเคืองท่านมาก ไม่ควรโยกย้ายสิ่งของในบ้านโดยไม่จำเป็น เช่น ย้ายโต๊ะ ตู้เตียงต่างๆ เพราะจะเกิดวิวาทกันเป็นอันมาก การย้ายที่เก็บเงินสดหรืออาวุธก็เช่นเดียวกัน ถ้าไม่จำเป็นจริงๆ ก็ไม่ควรทำ

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะใช้จ่ายเกินงบประมาณด้วยความมีใจกว้างๆ ของท่านเอง การพาเพื่อนฝูงออกเที่ยวเตร่จะเป็นเหตุให้ท่านใช้เงินมากเกินไป อาจมีการพาผู้มียศสูงกว่าท่านไปเลี้ยงสุราอาหาร ซึ่งเขาไม่ต้องการที่จะไป แต่เกรงใจ บริวารผู้สูงอายุจะเป็นไข้ มีข่าวดีจากทางไกลเป็นอันมาก บริวารจะจัดพิธีกรรมต่างๆ ซึ่งไม่ต้องด้วยรสนิยมของท่าน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตรวจผลสลากออมสินพิเศษดิจิทัล 1 ปี งวดวันที่ 16 สิงหาคม 62
บทความถัดไป‘หมอหนิ่ง’ เผยอาการ ‘มาเรียม’ ระบบทางเดินอาหารแย่ ผอม-ซึม ไม่รู้อนาคต