เรียงคนมาเป็นข่าว/ภาพข่าวสังคม

บริจาค - ชุมชนิตร จิตต์หมั่น กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร บริษัท ท่อส่งปิโตรเลียมไทย จำกัด (แทปไลน์) มอบเงินสนับสนุนจำนวน 500,000 บาท ให้กับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยมี อัญชลี โสตติพันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการด้านทรัพยากรมนุษย์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เป็นผู้รับมอบ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เมื่อเร็วๆ นี้

⦁…ค่อยๆ คลายล็อก เตรียมปล่อยผี “เฟส-2” ได้เฮกันในไม่กี่วันข้างหน้า “3 กลุ่ม” หลากหลายอาชีพได้เฮ หลังปิดตัวตายมาเดือนกว่าๆ จนไม่เหลือแม้กระทั่ง “เงินก้นถุง” ที่จะถูกเลขท้าย “ล็อต 2” อาทิ ภัตตาคาร-
สวนอาหาร-ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า-ศูนย์การค้า-สวนสนุก-ศูนย์ประชุม-ร้านค้าปลีก-เสริมสวย-กีฬากลางแจ้ง-นวดเฉพาะเท้า-ทีมถ่ายทำทีวี แต่มีข้อจำกัด ดูแล้วขำ อนุญาต “ไม่เกิน 5 คน” น่าจะ “ถ่ายทุกข์”
มากกว่า “ถ่ายแบบ”

⦁…แม้สถานการณ์แพร่ระบาด “โควิด-19” เกือบจะเข้าสู่ “ภาวะปกติ” แต่รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังสงวนท่าที ไม่คลายเกลียวง่ายๆ คือ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” โดยเฉพาะน่าจะลั่นดาลต่อไปอีกนาน คือ “ประกาศเคอร์ฟิว” ตรึงไว้ที่เก่าเวลาเดิม 22.00-04.00 น.

⦁…โดยเฉพาะสถานบริการกลางคืน ผับบาร์ สถานบันเทิงอื่นๆ ไม่ได้กลัวว่าจะมีใครแหกคิวมั่วสุมยามวิกาล แดกดื่มกันดึกดื่น แล้วจะเป็นห้องเครื่องให้ “โควิด-19” กลับมาโจมตีระลอก 2

⦁…แต่ว่ากันว่า ไฮไลต์หลัก ที่ต้องพึ่งบริการ “พ.ร.ก.ฉุกเฉิน” เพราะ “บิ๊กตู่” หลงใหลได้ปลื้มอำนาจที่มีอย่างท่วมท้นล้นเหลือ “เพียงผู้เดียว” ดังที่ทราบกันว่า หลังประกาศ “เคอร์ฟิว” ไม่มีใครกล้าหือกล้าอือ อำนาจไหลมา “รวมศูนย์” ที่คนคนเดียว “หัวหน้าพรรคร่วม” มิต่างอะไรกับขอนไม้ไร้ค่า

⦁…กลับไปที่ข่าวข้น “บมจ.การบินไทย” ที่ชงงบขอกู้เงินเพิ่ม 54,000 ล้านบาท เพื่อฟื้นฟู และให้รัฐบาลค้ำประกันเพื่อนำเงินไปเสริมสภาพคล่องระยะสั้น ซึ่งปรากฏว่า ผู้คนทุกวงการ

⦁…ไม่ว่าอ้วน ต่ำ ดำเหม็น ไม่มีขาว ไม่มีดำ ไม่ว่าเหลือง-ไม่ว่าแดง ตีฆ้องร้องป่าวกันเสียงเดียว “ไม่เห็นด้วย” บ้างก็ว่า “เจ้าจำปี” ยังหมกเม็ด ไม่แค่เงินกู้ระยะสั้น 54,000 ล้านบาท ยังมี “แผนเพิ่มทุน” ตามมาอีก 80,000 ล้านบาท

⦁…การที่รัฐบาลไม่ว่าจะ “พล.อ.ประยุทธ์” หรือรัฐบาลไหนก็ตาม ทำไม่ได้ผิดกฎหมาย เพราะผู้ถือหุ้นร้อยละ 49 มีเอกชน-กองทุนต่างชาติ มี “กฎหมายห้าม” รัฐบาลค้ำเงินกู้ให้เอกชน ขืนค้ำไม่ดูตาม้าตาเรือ “ติดคุก” ลูกเดียว

⦁…เหนือสิ่งอื่นใด “การบินไทย” ขาดทุนติดต่อกันมา 3 ปี มีหนี้สินสะสมรวม 2.44 ล้านบาท ดังนั้น ไม่ควรย่างสามขุมเข้าไปอุ้มเผือกร้อนอีกต่อไป เอาเงิน 2 กอง จำนวน 134,000 ล้านบาท ที่จะนำไปถมทะเลการบินไทย สู้เอาไปช่วยคนจน 6-7 ล้านคนน่าจะดีกว่า

⦁…ถูกกวนปีก หมายทลายห้างให้ตกเก้าอี้ในช่วงสถานการณ์กำลังชุลมุนกับ “วิกฤตโควิด-19” สำหรับ “ฉัตรชัย ศิริไล” แต่ตอบโจทย์ด้วยผลงาน กับ 4 ปีที่ผ่านมา บนเก้าอี้ใหญ่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ หรือ “ธอส.” มีรูปธรรมจับต้องได้ สะท้อนจากตัวเลขทางการเงินด้านต่างๆ จนเป็นที่ประจักษ์

⦁…ในแง่ของผู้บริหารองค์กร สินทรัพย์รวมที่เพิ่มขึ้นจาก 9 แสนกว่าล้านบาทในปี 2558 เป็น 1.24 ล้านบาท ในปี 2562 คิดเป็นร้อยละ 38.37 ครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั้งรายได้น้อย ปานกลาง ขณะเดียวกัน “ธอส.” ยังสนับสนุนนโยบายรัฐบาล “บิ๊กตู่” ที่มุ่งเน้นให้คนไทยได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

⦁…สรุป 4 ปีที่ “ฉัตรชัย ศิริไล” นั่งเก้าอี้ตัวใหญ่ใน “ธอส.” นอกจากเครื่องหมายทางการค้าอันเป็นผลงานแล้ว ยังการันตีด้วยรางวัลจากองค์กรต่างๆ มากมาย ทั้งผลการดำเนินงานเป็นเลิศในระดับมาตรฐานโลก
รางวัลการบริหารสู่ความเป็นเลิศ มาแล้วอีกมากมาย

พลุน้ำแข็ง

 

มอบถุงซิป – ทวี จุลศักดิ์ศรีสกุล หัวเรือใหญ่ ฮีโร่ (HERO) แบรนด์ภายใต้ บริษัท คิงส์แพ็คอินดัสเตรียล จำกัด บริจาคถุงซิปอเนกประสงค์จำนวน 1,002,000 ใบ แก่กระทรวงสาธารณสุข โดยมี อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบ ณ สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

 

เยี่ยมชมงาน – พลโท คงชีพ ตันตระวาณิชย์ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีกลาโหม พร้อมคณะผู้บริหาร วท.กห. เข้าพบผู้บริหาร วช.และเยี่ยมชมงานภารกิจด้านการวิจัยและนวัตกรรมพร้อมประชุมหารือแนวทางการขอรับการสนับสนุนทุนวิจัยด้านความมั่นคง และการทำข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง กห.-วช. โดยมี ศ.นพ.สิริฤกษ์ ทรงศิวิไล ผู้อำนวยการสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ และคณะผู้บริหาร วช. ให้การต้อนรับ

 

สมทบ – สาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับมูลนิธิเมืองไทยยิ้ม มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่ สุเมธ ตันติเวชกุล กรรมการและเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เพื่อร่วมสมทบ “กองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด-19 (และโรคระบาดต่างๆ)” ในการช่วยเหลือโรงพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ เมื่อเร็วๆ นี้

 

จัดประชุม – บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดการประชุมตัวแทนประกันวินาศภัย ในรูปแบบผ่านระบบออนไลน์ โดยมี ดลเดช สัจจวีรกุล รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย สุรพงษ์ กิจชิต ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการภาค 6 (ภาคกรุงเทพฯ) ด้านสาขา และณัฐพงศ์ บุญเย็น ผู้จัดการฝ่ายการตลาดนายหน้านิติบุคคล ร่วมพูดคุยถึงประเด็นเกี่ยวกับแนวทางการช่วยเหลือผู้เอาประกันภัยภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรค COVID-19 เมื่อเร็วๆ นี้

 

สัมมนา – บุญยิ่ง คงอาชาภัทร หัวหน้าสาขาการตลาด วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล หรือ ซีเอ็มเอ็มยู นนท์ อามาตย์ทัศน์ บริษัท แกร็บแท็กซี่ (ประเทศไทย) จำกัด ปวริศ ขาวสำอางค์ Chief Executive Officer บริษัท ปันโปรโมชั่น จำกัด พร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษาสาขาการตลาด ร่วมจัดงานสัมมนาการตลาดออนไลน์ “How to Hook” เทคนิคมัดใจลูกค้ายุคดิจิทัล เสนอผลวิจัยการทำการตลาดในภาวะปัจจุบันที่ต้องใช้ความบันเทิงผสมผสาน พร้อมสร้างประสบการณ์ที่ดีและมัดใจลูกค้า เมื่อเร็วๆ นี้

 

ช่วยเหลือ – จตุภัทร์ ตั้งคารวคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ละออ ตั้งคารวคุณ และ ภญ.อรุณี ตั้งคารวคุณ ร่วมกับวัดสุทัศนเทพวรารามฯ มอบสิ่งของ ข้าวสาร อาหารแห้ง ให้แก่ ศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 ณ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

 

สู้โควิค – บริษัทวินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง จำกัด สนับสนุนงบประมาณจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์เพื่อผลิตหน้ากากอนามัย พร้อมกับมอบเจลแอลกอฮอล์ป้องกันและฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 มูลค่า 800,000 บาท ให้กับชุมชนในพื้นที่กังหันลมผลิตไฟฟ้าทั้ง 8 แห่ง ในเขตจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดชัยภูมิ เมื่อเร็วๆ นี้

 

ฉลองความสำเร็จ – PROI Worldwide เครือข่ายพันธมิตรบริษัทเอเยนซี่อิสระด้านการสื่อสารที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 4 จาก PRovoke Media 2020 Global Holding Group โดยอ้างอิงจากผลการดำเนินงานการประชาสัมพันธ์ของกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่และเครือข่ายอิสระ ด้วยรายได้กว่า 990,015,339 เหรียญสหรัฐ และเติบโตขึ้น 3.8% ในปีที่ผ่านมา ทั้งนี้เพิ่มขึ้นเป็นอันดับที่ 4 ในฐานะเครือข่ายข้ามชาติที่ใหญ่ที่สุด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon