ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 : โดย พิมพ์พรร

 

ดาวกับดวงประจำวันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกมีอาการปวดเมื่อยตามตัวและข้อเท้า ถ้าไม่รักษาจะลุกลามต่อไปอีก แม้จะไม่รุนแรงแต่ก็ทำให้ท่านรำคาญหรือเสียบุคลิกได้ ท่านที่ไม่มีรายได้ประจำระยะนี้ขอให้อดทนเพราะต่อไปนี้จะดีขึ้นอีกเล็กน้อย กับเจ้านายหรือผู้บังคับบัญชาจะเข้ากันได้ดี แต่ผู้ใหญ่ที่สูงขึ้นไปอาจทำความเดือดร้อนให้ท่านได้

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านทำอะไรไม่ค่อยถูก แม้แต่คนรับใช้ที่เกเรเกตุงและฉอเลาะต่างๆ ท่านก็ไม่สามารถจัดการให้เด็ดขาดลงไปได้ บริวารบางคนอาจใส่ร้ายหรือไม่ให้ความจริงใจเสียด้วยซ้ำ หมู่นี้ท่านจะต้องบังคับใจตัวเองไว้หน่อย การติดต่อสื่อสารและการเจรจาธุรกิจจะเป็นปัญหา หรือมีเหตุการณ์ไม่ดีที่ท่านไม่คาดคิดเกิดขึ้นได้

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้ท่านอาจจะต้องอดทนกับคนโหดเหี้ยมและปากร้ายหรือการตรากตรำทำงานหนัก ซึ่งท่านต้องทำใจดีสู้เสือไปก่อน ระยะนี้รู้กันทั่วไปว่าหางานยาก แต่ท่านจะได้รับการทาบทามหรือแนะนำให้ทำงานประจำที่ดีมากๆ และมาจากหลายทางเสียด้วย หากคิดที่จะปลูกต้นรักระยะนี้ก็อาจจะหาได้จากการทำงานเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านที่แต่งงานแล้วคนรักกำลังจะได้ดีมีบุญวาสนา ความรักในช่วงนี้ถ้าสุกงอมน่าจะได้แต่งงาน ท่านอยู่ในระหว่างที่จะมีการปรับปรุงอย่างสำคัญของสิ่งแวดล้อมหรือที่ทำงานของท่าน เช่นเปลี่ยนผู้บังคับบัญชาหรือบุคคลสำคัญที่ร่วมงานกับท่านมาด้วยดี เรื่องการงานช่วงนี้มักมีเรื่องพลิกผันเกิดขึ้นบ่อย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านทำของหายเก่งทั้งของทั้งคน แต่ควรระลึกไว้เสมอว่าความไม่สมหวังก็มิได้หมายถึงความสิ้นหวังหรือหมดหวัง และสิ่งที่เราได้ดังหวังนั้นก็ไม่จำเป็นจะต้องดีสำหรับท่านเสมอไป จิตใจไม่ค่อยปลอดโปร่งนัก การงานในสำนักงานก็มีส่วนผลักดันให้ท่านมุ่งมั่นไม่น้อย คนโสดอาจเผลอใจหลงรักคนใกล้ตัวก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้ท่านต้องเป็นผู้แก้ปัญหาของทุกเรื่องและทำได้สำเร็จเสียด้วย จะรู้สึกตัวว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว ทุกอย่างรวดเร็วทันใจไปเสียทั้งหมด หรือบางท่านอาจรอบคอบจนไม่รวดเร็วทันใจสำหรับผู้อื่นก็ได้ แต่เรื่องส่วนตัวจะเกิดการกะเก็งเหตุการณ์ผิดพลาดไปหรือเกิดความเบื่อหน่ายชีวิตของตนไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านมีรายได้ซบเซาไปหรือมีรายจ่ายมากกว่ารายรับ แต่ท่านก็มีโอกาสได้รับการชำระหนี้บางส่วนเล็กน้อย จะกู้เงินจากสถาบันการเงินโดยสะดวก อาจมีผู้แสดงอาการอิจฉาริษยาหรือเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่านจนเห็นได้ชัด แต่ถ้าท่านทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้หรือทำเฉยๆ ไว้บ้าง บุคคลที่ประสงค์ร้ายก็จะเซ็งไปเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านอาจจะได้ทำงานอย่างมีความสุขขึ้นมาบ้าง หรือแม้จะทำงานที่หนักหนาอยู่ท่านก็หาทางผ่อนแรงได้อย่างนิ่มนวล จะมีโชคดีในเรื่องความเป็นผู้นำในอาชีพของท่าน ความเปลี่ยนแปลงใดๆ ที่เกิดขึ้นในระยะนี้มีแต่จะช่วยให้ท่านมีรายได้และรื่นรมย์กับชีวิตมากขึ้น แต่ศัตรูหรือคนริษยาก็มีมากขึ้นด้วยเช่นกัน

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านคงจะได้รับสิ่งที่ดีงามตามอัตภาพ ท่านที่ทำงานร่วมกับคนอื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ถ้าท่านสามารถแยกตัวให้ห่างจากพวกเขาได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่ไม่พอใจชีวิตเพราะผิดหวังในเรื่องใดก็ตามทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าเรื่องรัก เรื่องเงินและเรื่องงาน แต่ไม่ค่อยมีความสุขเมื่ออยู่บ้านเท่าไรนัก

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะสนุกสนานกับชีวิตประจำวัน จะเร่งรัดทำงานด้วยความเข้มแข็งอดทน แต่ก็เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด จะมีญาติพี่น้องเดือดร้อนหรือต้องคอยอุปถัมภ์ปลุกปลอบให้กำลังใจกัน ตัวท่านเองก็มีจิตใจที่มุ่งมั่นในการสมาคมกับเพื่อนใหม่ๆ ที่มีความความรู้ขั้นสูง เรื่องรักหากหึงหวงมากก็อาจไม่มีความสุข

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะได้พบปะกับมิตรภาพใหม่ๆ มากหน้าหลายตา มีเกณฑ์จะได้ดูงานหรือไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ อย่างไม่ทันตั้งตัว หรือได้เดินทางในเวลากลางคืน บางท่านอาจได้รับความสุขจากการเที่ยวเตร่กับเพื่อนเก่า ยิ่งถ้าคนคนนั้นเกี่ยวข้องกันในแบบชู้สาวด้วยยิ่งจะสนุกกันใหญ่ มีรายได้จากหลายทางซึ่งดีๆ ทั้งนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักคะนองและกระปรี้กระเปร่าดีขึ้น แม้สถานการณ์ทางการเงินจะไม่ค่อยพร้อม จะได้พบปะสังสรรค์กับมิตรภาพหน้าใหม่ที่เคยไม่ชอบหน้ากันมาก่อน บางคนก็เป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่หรือเป็นผู้นำชุมชนใดชุมชนหนึ่ง คนรักเก่าที่ห่างกันไปนานแล้วอาจโคจรมาพบกันอีก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image