เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล : โดยคุณอ้อ

คุณอ้อ2

 

⦁…เป็นบริษัทไทยกลุ่มแรกที่วิ่งย้อนศรไปลงทุนทำธุรกิจในประเทศญี่ปุ่น “ไทยลักซ์ เอ็นเตอร์ไพรส์” หรือ “ทีลักซ์” อัดฉีดงบก้อนโตลงทุนระยะ 4 ปี ระหว่าง 2559-2562 มูลค่า 4,000 ล้านบาท สร้างโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ ที่เมืองเบปปุ โออิตะ ประเทศญี่ปุ่น เต็มพิกัด 50 เมกะวัตต์ “กิตติพัฒน์ ชลวุฒิ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารทีลักซ์ กล่าวด้วยความภูมิใจว่า เราเป็นบริษัทสัญชาติไทยรายแรกที่เข้าไปลงทุนทำโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนใต้พิภพ ตามนโยบายของรัฐสภาญี่ปุ่น ซึ่งได้ผ่านร่างกฎหมายว่าด้วยมาตรการพิเศษสำหรับการจัดซื้อไฟฟ้าพลังงานหมุนเวียนโดยผู้ผลิตไฟฟ้าขั้นแรก ช่วงครึ่งปีหลัง พ.ศ.2559 จะเริ่มทยอยรับรายได้จำนวน 2 โครงการ คิดเป็นรายได้จำนวน 15 ล้านบาท และในช่วงปี 2560 บริษัทจะเปิดดำเนินการได้ 12 โครงการ หรือ 12 เมกะวัตต์ คาดว่าจะสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 160 ล้านบาท โดยในส่วนของเงินลงทุนซื้อธุรกิจพลังงานในญี่ปุ่นครั้งนี้ มาจากการกู้เงินจากสถาบันการเงินในประเทศ ประกอบกับบริษัทได้มีการออกหุ้นกู้มูลค่า 1,500 ล้านบาท อายุ 2 ปี ซึ่งในเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมที่ผ่านมา บริษัทได้ออกหุ้นกู้ครบตามจำนวนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเพียงพอต่อการลงทุน

••••

ร.อ.กนก ทองเผือก
                     ร.อ.กนก  ทองเผือก

⦁…รับน้องใหม่ ลำล่าสุด เอ 350-900 ทะเบียน HS-THG นามพระราชทาน “ศรีนคร” ลำที่ 2 ของการบินไทย เมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา งานนี้ ร.อ.กนก ทองเผือก รอง กก.ผอ.ใหญ่ สายทรัพยากรบุคคลและกำกับกิจกรรมองค์กร (ดีบี) ลูกหม้อและแม่บ้านของการบินไทยตัวจริง ได้รับฉันทานุมัติบินไปล่วงหน้าด้วยตัวเอง เพื่อตรวจสอบสัญญาและข้อกฎหมายก่อนการส่งมอบ เพื่อนำทรัพย์สินมูลค่ามหาศาลลำใหม่กลับประเทศไทย ตามแผนการนำฝูงบินใหม่มาทดแทนของเก่าที่ปลดระวาง “บิ๊กอ๊อด” คนเพื่อนมากหลายวงการ โดยเฉพาะ “บยส.รุ่น 14” หรือหลักสูตรผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง ทั้ง ชาญเชาวน์ ไชยานุกิจ ปลัดกระทรวงยุติธรรม ประวิช รัตนเพียร คณะกรรมการเลือกตั้ง แม้งานราษฎร์งานหลวงทั้งในฐานะรักษาการเบอร์ 1 ดีดีองค์กรระดับใหญ่จะมากมายหัวเป็นนอตตัวเป็นเกลียวขนาดไหน แต่ยังเจียดเวลาช่วงวันอาทิตย์พาคุณแม่วัย 82 ตะลอนไหว้พระ ทำบุญแบบไม่ขาดตกบกพร่องอยู่เนืองนิจ

••••

อีวานกา ทรัมป์
อีวานกา ทรัมป์

⦁…เกาะสถานการณ์ช็อกโลกซะหน่อย กับชัยชนะของ โดนัลด์ ทรัมป์ คว้าเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 45 บรรดาเสือป่า แมวเซาทุกซอกซอย ไม่ได้สนใจเฉพาะผู้นำเมืองลุงแซมอย่างเดียว ยังพากันชำเลืองหลังฉากที่ชื่อ อีวานกา ทรัมป์ ลูกสาวคนโตของทรัมป์ ที่เกิดกับภรรยาคนแรก อีวานา เชสนิชโควา อดีตนางแบบเชื้อสายเชโกสโลวาเกีย “อีวานกา” เป็นรองประธานบริหารฝ่ายพัฒนา ดูแลงานในส่วนของอสังหาริมทรัพย์ บริหารจัดการโรงแรมในเครือของตระกูล เคยทำธุรกิจแบรนด์เครื่องประดับส่งขายทั่วสหรัฐ มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้า รองเท้า ปัจจุบันวัย 35 ปี แต่งงานแล้วกับจาเร็ด คุชเนอร์ นักธุรกิจ นักลงทุน เจ้าของบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์ และสำนักพิมพ์ “อีวานกา” และสามีเป็นที่ปรึกษาคนสำคัญในการหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดี และประสบผลสำเร็จในครั้งนี้

คุณอ้อ

 

โครงร่างตำนานคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้วศ.บริการ อาหาร-ที่พัก-รถรับส่งประชาชน ร่วมถวายอาลัย
บทความถัดไปอินทนนท์ยะเยือกต่อเนื่อง นักท่องเที่ยวแห่ชมทะเลหมอกรับ’ยี่เป็ง’