เรียงคนมาเป็นข่าวสเปเชียล อาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 : โดยคุณอ้อ

 

คุณอ้อ2 (2)

⦁…“ชาว วพน.1-8” นัดรวมรุ่นร่วมแสดงความอาลัย เนื่องในวาระพระราชกุศลปัญญาสมวาร ในวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน อาคาร ENCO ชั้น 6 โดยมีกำหนดการ 13.30 น. ลงชื่อแสดงความอาลัย รับเสื้อโปโลคอปกสีดำ ปักตรา “วพน.” และรับ “พระบรมสาทิสลักษณ์ ร.9” เริ่มพิธีโดยทุกท่านยืนไว้อาลัยเป็นเวลา 99 วินาที เมื่อจบแล้ว ร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จบเพลงแล้วถวายคำนับโดยพร้อมเพรียงกัน การแต่งกาย สุภาพบุรุษ การเกงสีดำ สุภาพสตรีกระโปรงสีดำ สวมแจ๊กเก็ต วพน. หลังเสร็จพิธี ประธานแต่ละรุ่นมอบเงินสนับสนุนค่าอาหารเต็นท์กระทรวงพลังงานและเชิญทุกท่านรับประทานอาหารว่าง …อนึ่งสำหรับ “วพน.2” หัสเดิมทาง ท่านสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯเป็นประธานรุ่น แต่ล่าสุดเจ้าตัวบอกว่า ไม่ค่อยมีเวลามาร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ น้องๆ เลยเกรงใจ เพื่อนร่วมรุ่นลงฉันทานุมัติให้ “กำธร วังอุดม” พี่ใหญ่เป็นประธานสืบแทน คนเก่า คนใหม่ แตะมือกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

••••

นิติพงษ์ ห่อนาค

⦁…“นิติพงษ์ ห่อนาค” ผู้ประพันธ์เพลง “รูปที่มีทุกบ้าน-ต้นไม้ของพ่อ” ขับร้องโดย “ธงไชย แมคอินไตย์” ช่วงนี้ “คุณดี้” ขยันขันแข่ง มารับ-ส่ง “คุณรุ่ง-รุ่งฤดี ห่อนาค” ภรรยาคนเก่งที่ ทีอาร์เอสซี ศูนย์เลสิกนานาชาติ ถึงบางอ้อว่า ผบ.บ้าน มาตรวจสุขภาพตาประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง หลังรักษาสายตาสั้นไปแล้ว 12 ปี แต่ตอนนี้แฮปปี้สุดสุด เพราะมองใกล้หรือไกลไม่ต้องใช้บริการแว่นสายตาอีกแล้ว และสองสามีภรรยา นำแว่นที่มีอยู่หลายสิบอัน ที่ไม่ใช้แล้ว ไปบริจาคในโครงการ “ยิ่งให้ ยิ่งสุข” ของทีอาร์เอสซี ที่ชึ้น 6 อาคารอื้อจือเหลียง สำหรับนำไปมอบให้แก่ศูนย์จักษุมาตร และแว่นตาสภากาชาดไทย เพื่อส่งต่อการมองเห็นให้แก่ผู้ด้อยโอกาสต่อไป

••••

คุณอ้อ1 (2)

⦁…รวยไม่รู้ล้ม..“เสี่ยแดง-พันธ์เลิศ ใบหยก” เจ้าของตึกใบหยก กก.ใหญ่ไดมอนด์ ปาร์ก ไล่ล่าจับของดีเป็นว่าเล่น ล่าสุดได้ของเล่นชิ้นใหม่ เซ็นสัญญาเช่าที่บนถนนศรีอยุธยาของมูลนิธิเพชรรัตนสุวัทนา สัญญาเช่าเป็นเวลา 30 ปี โซ้ยเข้าตู้เซฟไปเป็นที่เรียบโร้ย สไตล์คนเงินสดเยอะ มีธงจะสร้างโรงแรม และศูนย์การค้าขนาดเขื่องขึ้นอีกแห่ง หลังจรดปากกาได้ที่ดี ทำเลทองยังไม่ทันข้ามคืน “เสี่ยแดง” ชักชวนซี้แหงขาประจำ 2-3 คน ประกอบด้วย “เสรี สุวรรณภานนท์” กับ “เสี่ยสมพงษ์” แห่งร้าน “สมพงษ์” เลียบทางด่วน บินลัดฟ้าสู่เมืองย่างกุ้ง ประเทศพม่าแบบปัจจุบันทันด่วน ไปเข้าคิวพบ “หมอดูอีที” ดูสีหน้าและแววตาแล้ว เห็นยิ้มแย้มกันแก้มปริ น่าจะลงเอยที่เรื่องโชคดีอีกตามเคย ชั่วโมงนี้ ขาขึ้น ทำอะไรรวยรื่นไหลไปหมด

คุณอ้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พณ.ดึงผู้ผลิต-ห้าง ลดราคารับปีใหม่สูงสุด 80% ช่วยลดภาระค่าครองชีพ-กระตุ้นใช้จ่าย
บทความถัดไป‘กรรชัย’งงพฤติกรรม ‘น้องมายู’ ไม่กินข้าว-นม กลั้นฉี่-เอาหัวกระแทกโต๊ะ แต่หมอบอกนี่แหละเด็กฉลาด