ผู้เขียน | ไตร27 |
---|
⦁…“โก่งคันศรจนสุดล้า ย่อมมีเวลาที่มันจะคืนกลับ ลับดาบจนเเหลมคม ย่อมมีเวลาที่มันจะทื่อ เมื่อท่านมีทองและหยกอยู่เต็มห้อง ไม่อาจรักษาไว้ได้โดยปลอดภัย ภาคภูมิใจกับเกียรติยศและความมั่งคั่ง ย่อมโศกเศร้าเมื่อความตกต่ำมาถึง ถอนตัวออก เมื่อกิจการงานได้เสร็จสิ้นลง นี่คือวิถีทางแห่งสรวงสวรรค์” หลักปรัชญาเหลาจื๊อ
⦁…นายกฯอิ๊งค์ แพทองธาร ชินวัตร ชูธงแก้ปัญหายาเสพติด เป็น 1 ใน 10 นโยบายเร่งด่วนรัฐบาล นั่งหัวโต๊ะคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สั่งการทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลุยปราบยา ต่อจาก “รัฐบาลเศรษฐา” ยกธวัชบุรีโมเดล จ.ร้อยเอ็ด และท่าวังผาโมเดล จ.น่าน เป็นแบบได้ผลดีมาก 25 จังหวัดขับเคลื่อนไปแล้วถือว่าสำเร็จ เตรียมขยายทั้งประเทศ พร้อมซีลชายแดนป้องกันยาเสพติดทะลัก และให้ยุทโธปกรณ์กำลังพล เพื่อประสิทธิภาพ ความปลอดภัย
⦁…รางวัลการันตีผลงาน สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกาศพร้อมมอบโล่เกียรติคุณ ผลการปฏิบัติงานด้านการปราบปรามยาเสพติด ระดับ บช.ดีเด่นอันดับ 1 ภูธรภาค 4 มี พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผบช., ระดับ บก.ดีเด่นอันดับ 1 คือ ภ.จว.นครศรีธรรมราช มี พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว. ส่วน สภ. สถานีตำรวจระดับใหญ่ดีเด่น สภ.ชะอวด ภ.จว.นครศรีธรรมราช, สถานีตำรวจระดับกลาง (ผกก.) ดีเด่น สภ.ทองแสนขัน ภ.จว.อุตรดิตถ์, สถานีตำรวจระดับกลาง (สวญ.) ดีเด่น สภ.ห้วยไร่ ภ.จว.แพร่ และสถานีตำรวจระดับเล็กดีเด่น สภ.หนองซอน ภ.จว.มหาสารคาม
⦁…น้ำลดโคลนผุด น้ำท่วมเชียงรายคลี่คลาย แต่โคลนตมมหาศาลพัดมากับน้ำ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข รรท.รอง ผบ.ตร. สั่งการตำรวจภูธรภาค 5 มอบสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวตำรวจ และผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ณ ร้านปันรักษ์ เจียงฮาย อ.เมืองเชียงราย พร้อมจัดกำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ 50 นาย พร้อมอุปกรณ์ ทำความสะอาดฟื้นฟูถนน บ้านเรือนประชาชน ออกตรวจตราโจรแมวน้ำ รักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินผู้ประสบภัย ผีซ้ำด้ำพลอย พายุถล่มเข้าประเทศตรงๆ อีก อีสานอ่วม ทั่วไทยระทม
⦁…ลงดาบ ที่ประชุม ก.ต.มี อโนชา ชีวิตโสภณ ประธานศาลฎีกาเป็นประธาน ไฟเขียวพักราชการข้าราชการตุลาการ 1 ราย ภายหลังถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายเเรง ว่ากันว่าเป็นกรณีอธิบดีผู้พิพากษาศาลที่ถูกกล่าวหาลวนลามผู้หญิงบนรถไฟ ถือเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจมาก ภายหลังหญิงสาวผู้เสียหายเข้าแจ้งความดำเนินคดีอาญากับพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. เมื่อ 10 ก.ค. ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาพนักงานสอบสวน ส่วนข้าราชการตุลาการอีกราย ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง จากกรณี หนึ่งในแกนนำ กปปส.ทำหนังสือร้องเรียนว่าเรียกรับทรัพย์สินเพื่อล้มคดี ถูกตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง ชงผลสอบนำเสนอที่ประชุมอนุ ก.ต. เมื่อ 12 ก.ย. ปรากฏมีมติให้ไล่ออก พร้อมส่งให้ ป.ป.ช.สอบสวน ปรากฏที่ประชุม ก.ต. 16 ก.ย. ยังไม่ได้พิจารณา เนื่องจากวาระแน่นเอี้ยด พิจารณาไม่ทัน
⦁…หลอกไม่แผ่ว ชาวบ้านร้านช่องยังตกเป็นเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์ต่อเนื่อง สัปดาห์ที่ผ่านมา สภ.เมืองนนทบุรี งานเข้า โดนมิจฉาชีพสวมรอยเป็นตำรวจโรงพักนี้ วิดีโอคอลสร้างสตอรี่ว่าปลายสายมีส่วนพัวพันบัญชีผิดกฎหมายเกี่ยวกับคดีฟอกเงิน ให้ส่งบัตรประชาชน แล้วแอดไลน์เพื่อตรวจสอบเงินในบัญชีแล้วลวงให้โอนตังค์ ปรากฏสัปดาห์เดียวมีผู้เสียหายหลายร้อยราย ถูกหลอกตั้งแต่หลักพันยันหลักแสนบาท พ.ต.อ. จาตุรนต์ อนุรักษ์บัณฑิต ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี ฝากต้องตื่นรู้และรู้ทัน ตำรวจไม่มีทางโทรไปขอให้ส่งเงินมาตรวจสอบ ถ้าไม่มั่นใจขอให้ตั้งสติแล้วให้หาเบอร์โทรโรงพักนั้นๆ เช็กก่อน
⦁…แปลกๆ “น.1” พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. สั่งตั้ง กก.สอบแล้ว “แหกห้องขัง สน.พญาไท” มีตำรวจรู้เห็นเป็นใจหรือไม่ กรณี 2 ผู้ต้องหาคดียาไอซ์ 80 กก. ทำทีขอยืมโทรศัพท์สิบเวรโทรหาญาติ ก่อนอาศัยจังหวะล็อกคอและขังสิบเวรในห้องขังแทน พร้อมขึ้นรถคันสีแดงจอดรอมีคนพาหนี แต่ที่สุดโดนกดดันจนขอมอบตัวที่ สภ.สีดา ภ.จว.นครราชสีมา พล.ต.ต.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผบก.น.1 เผยคณะกรรมการจะตรวจสอบกรณีสิบเวรให้ผู้ต้องหาใช้โทรศัพท์ ผิดหรือไม่ พร้อมตรวจสอบทางลึกอีกว่ามีเจ้าหน้าที่คนใดรู้เห็นเป็นใจให้ข้อมูลอะไรผู้ต้องหาหรือไม่
ไตร27