ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561 : โดย พิมพ์พรร

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้งานของท่านจะก้าวไปข้างหน้าอย่างเข้มแข็งพร้อมกับทำให้เกียรติยศของท่านดีขึ้นด้วย ดาวเสาร์โคจรเดินหน้าในเรือนศุภะ เรื่องความทรหดอดทนที่เคยมีอยู่แต่ก่อน อาจจะอ่อนล้าลงไปบ้าง ทำงานจะมีความสุข งานทั้งส่วนตัวและส่วนรวมได้ผลดี บริวารจะมีอิสระมากขึ้น ศัตรูมักจะแพ้ภัยตัวเอง หรือไม่กล้าเปิดหน้าให้ท่านเห็น ยิ่งงานมากเท่าไรสุขภาพก็จะยิ่งแย่ลงมากเท่านั้น

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้ท่านจะต้องปลุกปลอบตัวเองให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ทรุดโทรมลงไปกว่าเดิม มีอุปสรรคข้อขัดข้องอย่างนึกไม่ถึง ชีวิตการงานและเรื่องส่วนตัวมักขึ้นลงตามกระแสความต้องการของคนอื่นมากกว่ากระแสของตัวท่านเอง ถึงอย่างไรท่านไม่ค่อยคำนึงถึงจิตใจของผู้คนที่แวดล้อมท่านนัก

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานที่คิดว่าจะทำแม้เคยทำสำเร็จแล้ว แต่บัดนี้ไม่เป็นเช่นนั้นอีกเพราะสิ่งแวดล้อมและกระแสความนิยมเปลี่ยนไป กลุ่มเป้าหมายของท่านก็จะแปรเปลี่ยนไปด้วย กิจการที่ท่านทำสำเร็จมาแล้วจะขยายผลออกไปอย่างต่อเนื่อง ธุรกิจติดต่อหรือการเดินนายหน้าในระยะนี้จะเป็นไปอย่างราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้ท่านมีความสุขจะได้ลาภอย่างใดอย่างหนึ่ง แม้จะไม่ไปไหนเลย ลาภก็จะมาถึงมือท่านเอง มีอำนาจเหนือชนกลุ่มหนึ่งที่บำเพ็ญประโยชน์ร่วมกัน แต่ญาติมิตรกลับห่างไกล ดาวพุธโคจรอยู่ในเรือนมรณะ การเจรจาเรื่องธุรกิจจะไม่เป็นผลดี การเดินทางสะดวก ท่านจะรู้สึกร้อนใจและโกรธง่ายกว่าคนอื่นๆ จะได้รับชัยชนะในการแข่งขันในงานที่ต้องใช้กำลัง เพื่อนที่ดีจะเคราะห์ร้าย

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้ท่านจะคลุกคลีกับกิจกรรมที่ยากๆ รับผิดชอบต่อตำแหน่งหน้าที่ที่สูงกว่าที่เป็นอยู่ ความซื่อตรงต่อหน้าที่เป็นเรื่องที่ประกันความดีของท่าน จะพบกับเหตุการณ์ผันผวนต่างๆ แต่ไม่มีอะไรที่ทำให้ท่านสิ้นหวังไปได้ ชีวิตในวันนี้มีอุปสรรคที่จะต้องบากบั่น จะมีเรื่องน่าหนักใจเกี่ยวกับจิตใจของบริวารทุกระดับ บางคนก็ไว้ใจไม่ได้


ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้คิดอะไรอาจพลาดพลั้งไปบ้างเล็กน้อย บางทีก็ดูเหมือนไม่รักษาน้ำใจผู้ที่หวังดี หรืออาจเป็นเพราะเชื่อคนยุยง การเงินเริ่มอ่อนตัวลงไป ที่เคยสดใสมาบ้างก็ร้อนที่จะใช้จ่าย ไม่ควรสนใจไยดีกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ผู้มีรายได้ประจำระยะนี้อาจมีความไม่แน่นอนเกิดขึ้นก็ได้ ญาติมิตรมีเรื่องยุ่งยาก หรือเกิดคดีความต้องวิวาทบาดหมางกันไม่มากก็น้อย

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ท่านจะคลุกคลีกับกิจกรรมยากๆ จะได้มิตรภาพชั้นดี แต่บริวารที่มีอยู่ก่อนไม่ค่อยดีต่อท่าน จะกลับใจเป็นคนดีตามๆ กัน ได้รับการยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อสังคม ท่านจะมีบทบาทในสังคมเด่นชัดขึ้น รายรับจะสูงขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจหรือไม่คาดหวัง มีปัญหาที่ต้องการให้ผู้ใหญ่ช่วยแก้ไขควรติดต่อขอความช่วยเหลือด้วยตนเอง

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะเกิดอาการระคายเคืองนัยน์ตา ไม่ควรปล่อยตัวให้มีปัญหาสุขภาพ ผู้ใหญ่ยังมีท่าทีเฉยเมยกับท่าน มีโชคดีในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้เป็นหลักเป็นฐาน ในชีวิตประจำวันควรเพิ่มความระมัดระวังตัวไว้บ้าง ถึงอย่างไรการหมุนเงินหมุนเวียนอย่างช้าๆ อาจจะต้องจับแพะชนแกะหนักขึ้น จะมีเรื่องผิดพลาดที่ทำให้เจ็บตัวหรืออาจหัวร้างข้างแตกก็ได้

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านจะมีงานมาก จะมีคนหรือเรื่องต่างๆ เข้ามายุ่งเกี่ยวกับงานของท่าน ข้อพิพาทต่างๆ จะรุนแรงขึ้น เรื่องเงินทองของที่หายถึงอย่างไรก็ได้คืนยาก คนโสดหรือผู้ที่อายุยังน้อยจะรักกับคนที่อายุมากกว่า อาจเป็นผู้นับถือประเพณีต่างกันก็ได้ คนรักจะให้ความหวังดี แต่ถ้าท่านได้คู่คิดคนใหม่ก็จะไม่ผิดหวัง มีโอกาสชนะคดีด้วยความทรหดอดทน

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้ท่านจะวุ่นๆ ในเรื่องงานและเรื่องครอบครัว อาจมีผู้เข้ามาขออาศัยอยู่ชั่วคราว จะมีการเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันตามอำเภอใจไม่สอบถามใครใดๆ ทั้งสิ้น ยังไม่เหมาะที่จะจัดการเจรจาใดๆ กับบริวารที่ทำให้ท่านหมดความอดทน กับคนกันเองหรือคนที่สนิทกับท่านมากๆ มีอะไรใหม่ๆ มาก็สนใจไปเรื่อยๆ ทำกิจของท่านให้ดีที่สุด

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ดาวเสาร์โคจรเดินหน้าในเรือนลาภะ ภารกิจที่ท่านได้รับมอบหมายใหม่หรืองานที่รับผิดชอบเก่าๆ ที่ผ่านมาจะเริ่มเป็นผลดีขึ้น อุปสรรคจะค่อยๆ ลดลง ความคิดและกำลังใจของท่านที่เคยท้อถอยมานานก็จะแข็งแรง สติปัญญาจะเฉียบแหลมและมีความมั่นใจดีขึ้น ถึงอย่างไรท่านก็ยังหาผู้ช่วยเหลือได้ยาก

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ภาพรวมๆ แล้วท่านยังอยู่ในฐานะกระเป๋าแห้ง เรื่องเงินไม่คล่องตัวนัก แม้ในสายตาของผู้อื่นท่านพยายามเปลี่ยนวิถีชีวิตความเป็นอยู่แล้วก็ตาม ปัญหาวันนี้คือการใช้จ่ายและวิธีหาเงิน ถึงอย่างไรท่านก็ไม่แสดงอาการกระตือรือร้นอยากจะมั่งมีอะไรมากนัก เรื่องซื้อขายแลกเปลี่ยนไม่ค่อยได้ผล เรื่องให้กู้ยืมหรือยืมเงินเป็นเรื่องที่จะวุ่นวายในภายหลัง