ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 11 เมษายน 2561 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)

ท่านผู้อ่านโปรดทราบ ตามหลักวิชาโหราศาสตร์ไทย ยึดถือว่าแรงดึงดูดระหว่างดาวพระเคราะห์มีอิทธิพลต่อชีวิต จิตใจ และการกระทำของมนุษย์แต่ละคน ดาวพระเคราะห์โคจรเคลื่อนที่ไปแต่ละวัน จะมีอิทธิพลต่อลัคนา (ลั) ผ่านเรือนชะตา

ลัคนา (ลั) ราศีอะไร จะหาได้จากการผูกดวง (ทำดวงชะตา) โดยใช้ข้อมูล วัน เดือน ปีเกิด และเวลาเกิดทำดวงชะตาขึ้น ดังนั้น ท่านจะต้องรู้ว่า ลัคนา (ลั) ในดวงชะตาของท่านอยู่ในราศีอะไรเสียก่อน จึงค่อยอ่านคำทำนายจาก ลัคนา (ลั) ราศีนั้น

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ
วันนี้ท่านจะรู้สึกไม่ปลอดโปร่งในเรื่องธุรกิจการเงิน หรือจะต้องบริหารเงินจำนวนมากๆ แทนหมู่คณะ จิตใจไม่ค่อยแจ่มใสมักทะเลาะกับคนในครอบครัวเดียวกัน โกรธกับคนใกล้ตัวได้ง่าย ธุรกิจติดต่อต่างๆ จะคล่องตัวดีขึ้น งานทางวิชาการไม่ค่อยได้ผล ไม่เหมาะสำหรับการศึกษาเล่าเรียนและการค้นคว้าต่างๆ

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ
วันนี้งานที่รับผิดชอบอยู่จะทำให้เครียดหนักขึ้น ไม่ได้รับความสำเร็จที่จะติดต่อขอความช่วยเหลือจากผู้มีอิทธิพลใดๆ ศัตรูเก่าจะมอบอำนาจและนโยบายให้ศัตรูใหม่เผชิญหน้ากับท่านต่อไป ควรปล่อยชีวิตให้เป็นไปตามบุญตามกรรมไม่ต้องดิ้นรนให้เกินพอดีก็มีความสุขพอไปได้ อาจจะต้องอดทนต่อความไม่แน่นอนในหลายเรื่อง อาจทำให้ท้อแท้อยู่บ้าง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีเมถุน
วันนี้งานที่ทำเกี่ยวกับศาสนาหรือประวัติศาสตร์จะก้าวหน้า จะรู้สึกได้ดีว่าท่านมีความสนใจศาสตร์ลี้ลับมากขึ้น ถึงอย่างไรก็คงไม่มีปัญหาเรื่องการหมุนเงินกับคนผู้มีอาวุโสหรือมีความรู้ดีกว่า ท่านจะได้รับการชื่นชมยกย่องอย่างสิ้นความสงสัย แม้แต่คู่กรณีก็ไม่มีท่าทีจะผูกพยาบาทกับท่าน ยังมีโอกาสดีๆ กว่าคนอื่นที่อยู่แวดล้อมอีกหลายทาง

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ
วันนี้เรื่องการเงินยังมีปัญหาหนักอกอยู่มาก เงินลงทุนมักจะได้คืนยากหรือไม่ก็สูญเปล่าไปเลย ความเปลี่ยนแปลงอย่างฉับพลันอาจเกิดกับท่านได้จึงไม่ควรประมาท ไม่ควรจะใช้จ่ายเพลิดเพลินในระยะนี้ เดินทางไกลไม่สะดวก ถ้ากำลังเดินทางก็ควรระวังคนแปลกหน้า หุ้นส่วนหรือคู่ครองจะห่างไกล รวมถึงเพื่อนต่างเพศที่ใกล้ชิดอาจมีเหตุให้พลัดหลงกันไปชั่วคราว

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์
วันนี้จะดำเนินชีวิตอย่างสมบุกสมบัน ทั้งเรื่องอารมณ์และเรื่องการเงินก็ยังคงวุ่นๆ อยู่พอสมควร ควรระวังเรื่องความคิดที่ก้าวไปไกลจนคนอื่นตามไม่ทัน ธุรกิจติดต่อจะดีขึ้นอย่างพลิกหน้ามือเป็นหลังมือ การประสานงานจะดีขึ้น การเดินทางไม่ค่อยราบรื่น เกณฑ์ชะตาเรื่องจับแพะชนแกะจะค่อยๆ ลดลง

Advertisement

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์
วันนี้อาจจะคาดคะเนเหตุการณ์ผิดพลาดคลาดเคลื่อนบางเรื่อง การตัดสินปัญหาเฉพาะหน้าในวันนี้ไม่เป็นผล เสียเปรียบคนในสังคมเดียวกันโดยไม่มีใครให้ความยุติธรรมแก่ท่านได้ มีเรื่องกับคนแกล้งโง่ ท่านจะไปเก็บเงินจากใครไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีไม่ว่าท่านจะใช้วาจาอ่อนหวานสักปานใดก็ตาม การเดินทางไม่ถึงกับทำให้น่าเบื่อหน่าย ความรักราบรื่น

ลัคนา (ลั) ราศีตุล
วันนี้ดวงชะตาของท่านจะค่อยๆ ดีขึ้นในเรื่องผู้อุปถัมภ์ ท่านจะพบช่องทางที่เป็นประโยชน์แก่ตัวเอง หรือกับวงการที่ท่านรับผิดชอบได้มากขึ้น ท่านจะตัดสินปัญหาต่างๆ อย่างผู้ที่มีความสำนึกที่ดี เรื่องการศึกษาหาความรู้ก็ค่อยๆ สมหวังดีขึ้น ผู้ใหญ่ไม่ว่าในวงการใดที่ท่านเข้าไปเกี่ยวข้องจะเริ่มเข้าใจท่าน และจะเต็มใจช่วยเหลือแก้ปัญหาต่างๆ ได้ดีขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก
วันนี้ท่านจะรู้สึกสับสนเล็กน้อยกับเหตุการณ์เฉพาะหน้าที่จำเป็นต้องรับผิดชอบอย่างน่าเบื่อหน่าย เพื่อนฝูงที่ร่วมงานหรือหุ้นส่วนไม่ค่อยปรองดองกัน ถ้าพวกเขามาร่วมมือสร้างสถานการณ์ทำเรื่องให้เป็นภัยต่อความสงบหรือศีลธรรมอันดีงามของกลุ่มชน ท่านจะต้องถูกตราหน้าให้เสียหายไปด้วย กับผู้อาวุโสกว่าไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังไม่เข้าใจกันอยู่ดี

ลัคนา (ลั) ราศีธนู
วันนี้ท่านได้รับข่าวดีหรือร้ายก็ตามจะมีทางแก้ไขได้เสมอ เป็นที่พึ่งของคนสำคัญและสมาชิกของครอบครัวได้ จะมีความรับผิดชอบในงาน แต่ท่านก็จะได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา มีเกณฑ์จะได้ดูงานก็มีส่วนผลักดันให้ท่านอยากรู้อยากเห็นไม่น้อย จะได้พบกับเรื่องน่าตื่นเต้นโลดโผนต่างๆ มีการเดินทางไปจังหวัดไกลๆ และทุรกันดาร

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร
วันนี้อารมณ์ร้ายๆ อ่อนตัวลงไปบ้าง จะชอบมั่วสุมกับมิตรภาพหรือกลุ่มคนที่มีผลประโยชน์อย่างเดียวกัน จะหาความสุขให้แก่ตัวเองและญาติมิตรบ่อยขึ้น งานไม่มีอะไรเป็นที่น่ายินดีอย่างเด่นชัดนัก ยังคงทำไปได้เรื่อยๆ อีกทั้งรายได้ก็พอๆ กับรายจ่าย บางทีก็ต้องหมุนเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหนักขึ้น

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์
วันนี้ท่านจะดำเนินชีวิตด้วยความคึกคักกระปรี้กระเปร่า ท่านที่ทำงานร่วมกับผู้อื่นพวกนั้นจะเกิดปากเสียงกัน ถ้าท่านสามารถปลีกตัวให้ห่างจากพวกเขาได้ก็จะเป็นการดี ท่านที่ไม่พอใจชีวิตเพราะผิดหวังในเรื่องใดก็ตาม ทุกสิ่งทุกอย่างกำลังจะดีขึ้นไม่ว่าเรื่องรักหรือเรื่องเงินก็ตาม โชคดีที่คนข้างเคียงและคนสนิทยังเข้าใจท่าน

ลัคนา (ลั) ราศีมีน
วันนี้ท่านจะได้ลาภเงินทองเป็นที่น่ายินดีและปลื้มใจ ได้อะไรดีๆ ก็อย่าเอ็ดตะโรบอกใคร การเดินทางไม่สะดวก ไม่ว่าจะทำอะไรจะมีผู้ใหญ่คอยให้การสนับสนุนช่วยเหลือมิได้ขาด ได้เงินสดก้อนหนึ่งโดยไม่มีพันธะหรือเงื่อนไขผูกพันใดๆ ท่านที่อยู่ในภาวะหวานอมขมกลืนอะไร ถ้าอดทนได้ก็จะเป็นการดี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image