‘พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์’ มอบเสื้อพระราชทาน ‘ไบค์ อุ่นไอรัก’ ผบ.สูงสุด-ผู้ว่าฯ เชิญไปมอบนักปั่น 1-2 ธ.ค.นี้

‘พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์’ มอบเสื้อพระราชทาน ‘ไบค์ อุ่นไอรัก’ ผบ.สูงสุด-ผู้ว่าฯ เชิญไปมอบนักปั่น 1-2 ธ.ค.นี้

ตามที่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชานุญาตให้หน่วยงานในพระองค์ฯ จัดงาน “อุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ระหว่างวันที่ 9 ธันวาคม 2561 – 19 มกราคม 2562 ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า อีกทั้งได้พระราชทานพระราชานุญาตให้จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน “Bike อุ่นไอรัก” (ไบค์ อุ่นไอรัก) ในวันที่ 9 ธันวาคม เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนเห็นความสำคัญ ในการรักษาสุขภาพด้วยการออกกำลังกาย และเสริมสร้างความรักความสามัคคีในครอบครัวและสังคมนั้น

เมื่อเวลา 07.55 น. วันที่ 28 พฤศจิกายน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เป็นประธานในพิธีมอบเสื้อจักรยานพระราชทาน ซึ่งสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้จัดทำขึ้น โดยทรงออกแบบด้วยพระองค์เอง ด้านหน้าของเสื้อมีข้อความ BIKER และสัญลักษณ์งานอุ่นไอรักคลายความหนาว “สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์” ด้านหลังเป็นภาพวาดการ์ตูนฝีพระหัตถ์ พร้อมทั้งทรงลงพระปรมาภิไธย และวันที่ ๙ ธ.ค.๖๑ และน้ำดื่มพระราชทาน แก่ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้ว่าราชการจังหวัด 76 จังหวัด เพื่อเชิญไปมอบให้แก่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” ทั้งในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดต่างๆ ณ อาคาร 606 สำนักพระราชวัง สนามเสือป่า

โอกาสนี้ พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ ขึ้นบนเวทีเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพ จากนั้นถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยืน ณ ที่จัดไว้ ต่อมาพลอากาศโท ภักดี แสงชูโต ผู้ช่วยราชเลขานุการในพระองค์ฯ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดทำเสื้อจักรยานพระราชทานและกล่าวเบิก พลเอก พรพิพัฒน์ เบญญศรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้ว่าราชการจังหวัด 76 จังหวัด เข้ารับเสื้อจักรยานและน้ำดื่มพระราชทาน ที่หน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวตามลำดับ เสร็จพิธี พลอากาศเอก สถิตย์พงษ์ ถวายความเคารพพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงเวที และเดินทางกลับ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” สามารถเข้ารับเสื้อพระราชทานได้ ระหว่างวันที่ 1-2 ธันวาคม เวลา 08.00 – 16.00 น. ในส่วนผู้ร่วมกิจกรรมในกรุงเทพฯ รับได้ที่สนามศุภชลาศัย ส่วนต่างจังหวัดรับที่ศาลากลางจังหวัดทุกจังหวัดทั่วประเทศ ทั้งนี้ สำหรับผู้ไม่สะดวกไปรับเสื้อพระราชทานในวันดังกล่าว สามารถลงนามในเอกสารมอบอำนาจให้ผู้อื่นไปรับแทนได้

รายงานข่าวจากกรมประชาสัมพันธ์แจ้งว่า เนื่องจากยังมีผู้สมัครร่วมกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง จึงเปิดรับสมัครผู้ร่วมกิจกรรมใน 3 เขตเพิ่มเติม ดังต่อไปนี้ ลานกิจกรรมพระประแดงอาเขต มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา และบริษัทศุภนาวากรุ๊ป โดยสามารถสมัครได้ทาง www.bikeunairak2018.com

ทั้งนี้ กระทรวงมหาดไทยได้สรุปยอดผู้ลงทะเบียนกิจกรรมปั่นจักรยาน “ไบค์ อุ่นไอรัก” ณ วันที่ 27 พฤศจิกายน เวลา 16.30 น. มีจำนวนทั้งสิ้น 638,601 คน แบ่งเป็นกรุงเทพฯ 87,493 คน และภูมิภาค 551,108 คน โดยในส่วนจังหวัดที่มีผู้มาลงทะเบียนร่วมกิจกรรมมากที่สุด 5 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครราชสีมา 25,517 คน, อุดรธานี 21,058 คน, สกลนคร 18,751 คน, อุบลราชธานี 15,280 คน และสงขลา 14,673 คน ขณะที่ 3 จังหวัดชายแดนภายใต้ ถือว่ามีผู้มาลงทะเบียนสมัครเกินเป้าหมาย ได้แก่ นราธิวาส 7,306 คน, ยะลา 9,946 คน และปัตตานี 6,180 คน

บทความก่อนหน้านี้จี้’กรมทรัพย์สินทางปัญญา’พิจารณาคำคัดค้านขอสิทธิบัตรล่าช้ากว่า 3 ปี ด้านกรมฯส่งจนท.รับหนังสือ-ไร้ทางออก
บทความถัดไป‘สมศักดิ์’วางคิว 29 พ.ย.- 1 ธ.ค.ลงพื้นที่ ‘แพร่-เชียงราย’ หาสมาชิกพรรค ยันไม่ใช่หาเสียงก่อนใคร