ซาบซึ้งน้ำพระทัย ‘พระองค์ภาฯ’ ทรงนำกีฬาช่วยเหลือเด็ก-เยาวชนขาดโอกาส

เมื่อเวลา 14.10 น. วันที่ 7 ธันวาคม พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา เสด็จเป็นประธานในพิธีเปิดงานการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิส BBG Princess Cup 2018 ชิงถ้วยประทานพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา โดยมี นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ผู้บริหารบริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน), นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ผู้บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายกฤษณ์ อิ่มแสง ผู้บริหารบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายวิวรรธน์ ไกรพิสิทธิ์กุล ผู้บริหารบริษัท ศรีนานาพร มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, นางสุพัตรา จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารบริษัทกลุ่มเซ็นทรัล, คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, นายพีรเดช พฤฒิพฤกษ์ นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย รวมถึงนักกีฬา เฝ้ารับเสด็จ ณ อาคารเพลนารีฮอลล์ 1-3 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

โอกาสนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ทอดพระเนตรการแสดงโขน ตอนยกรบ (BBG Victory is yours) จากนั้นทอดพระเนตรการแสดงมินิคอนเสิร์ต BNK48 การแสดงขบวนพาเหรด BBG x BNK48 ต่อด้วยคณะผู้จัดงานทูลเกล้าถวายขนมเค้ก เพื่อเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา จากนั้นทอดพระเนตรการแข่งขันเทเบิลเทนนิส และการแข่งขันเต้น Free Style cheer hip-hop dance และเสด็จกลับ

ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ประทานพระดำรัสเปิดงาน BBG Princess Cup 2018 ความตอนหนึ่งว่า ข้าพเจ้ามีความรู้สึกดีใจที่ได้เห็นการพัฒนาจากโครงการในพระดำริฯ จนกลายมาเป็นสโมสรกีฬาบีบีจี ข้าพเจ้าริเริ่มโครงการนี้ ประการหนึ่งเพราะเห็นว่าปัญหาของเด็กและเยาวชนที่กระทำความผิดนั้นมีเป็นจำนวนมาก จึงมีแนวคิดในการนำกีฬาเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหา และเป็นที่น่ายินดีว่าสิ่งที่ข้าพเจ้าริเริ่มขึ้นมีความเจริญก้าวหน้า สามารถขยายโอกาสและความช่วยเหลือไปยังกลุ่มเด็กและเยาวชนที่ขาดโอกาส ทั้งยังได้เห็นพัฒนาการของนักกีฬาในสโมสร ที่วันนี้กลายเป็นนักกีฬาที่ดี เปลี่ยนแปลงความคิดและปรับปรุงตนเป็นคนดี นับว่าการดำเนินงานของสโมสรได้เดินมาในแนวทางที่เหมาะสมแล้ว ขอให้คณะทำงานมีกำลังใจในการทำงานพัฒนาเด็กและเยาวชนต่อไป และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเด็กและเยาวชนที่ได้รับโอกาสนี้ จะตระหนักในภาระหน้าที่ของตน มุ่งมั่นตั้งใจฝึกฝนพัฒนาตัวเองและเป็นคนดีมีคุณค่า สามารถสร้างสรรค์ประโยชน์แก่ตนและแก่ชาติบ้านเมืองได้อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขัน BBG PRINCESS CUP 2018 จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีให้เด็กและเยาวชนที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม ได้แสดงออกถึงศักยภาพด้านกีฬา ทั้งยังเป็นการส่งเสริมการพัฒนาทักษะทางด้านกีฬาเทเบิลเทนนิสให้แพร่หลาย ในกลุ่มเยาวชนและประชาชนทั่วไป ตลอดจนเป็นการแสดงถึงความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ที่สนับสนุนความ สามารถของเด็กและเยาวชนให้เกิดการพัฒนาตนเองต่อไป อย่างไรก็ตาม ภายในงานนอกจากการแข่งขันกีฬาเทเบิลเทนนิสแล้ว ยังมีโซนการจัดแสดงนิทรรศการ “Victory is yours” นิทรรศการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพระกรณียกิจพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ที่ทรงมีต่อสโมสรกีฬา บีบีจี โซนการจัดแสดง BBG Collection ของที่ระลึกสโมสรกีฬา BBG

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 9 ธันวาคม 2561 เวลา 09.00-17.00 น. ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม www.facebook.com/bbgprincesscup2018

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ม.รามฯจัดประชุมวิชาการระดับชาติ พร้อมถกอาเซียนบนเส้นทางของประชาคม
บทความถัดไปสุดยอด “อุปกรณ์ตัดสับปะรดในไร่” ผลงาน วท.สุราษฎร์ เนื้อหอม สื่อเกาหลีจับตามอง