นักปั่นไบค์ อุ่นไอรัก พระประแดง-ปู่เจ้า ลงทะเบียนเข้าจุดคึกคัก-ปชช.จับจองพื้นที่รับเสด็จ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธันวาคม ที่โกดังศุภนาวา หลังสวนสุขภาพลัดโพธิ์ ซึ่งเป็นจุดลงทะเบียนจักรยาน สำหรับประชาชนที่มาร่วมปั่นจักรยาน ในกิจกรรม Bike อุ่นไอรัก เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้นักปั่นได้ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมกิจกรรม โดยตั้งแต่เช้า ประชาชนต่างปั่นจักรยานคู่ใจ ทั้งมาคนเดียว และมาเป็นกลุ่ม ทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาแบบเป็นครอบครัว นำบัตรประชาชน หรือบัตรที่ราชการออกให้ มาลงทะเบียน โดยผ่านจุดคัดกรองตรวจอาวุธ และเข้าจุดพักคอย โดยมีเต็นท์บริการทางการแพทย์ และอาหารพระราชทานบริการประชาชน

สำหรับ จุดนี้ ได้เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนออนไลน์ 11,000 คน และมีประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านเทศบาลพระประแดง และเทศบาลปู่เจ้าสมิงพราย 1,000 คน ขณะที่จุด พระประแดงอาเขต เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนจำนวน 15,000 คัน ซึ่งจุดลงทะเบียนนี้ จะเป็นการปั่นจักรยานกลับไปยังพระลานพระราชวังดุสิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเส้นทาง จากตลาดพระประแดง เลียบถนนไพชยนต์ ประชาชนจำนวนมาก ต่างใส่เสื้อเหลืองมาปักหลักรอบริเวณริมฟุตบาธ ตั้งแต่ช่วงเช้าเพื่อรอรับเสด็จสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งทรงนำปั่นจักรยานบริเวณถนนเส้นนี้ เข้าสู่พื้นที่สวนสุขภาพลัดโพธิ์ โดยส่วนใหญ่เป็นชาวพระประแดง ที่อยากรอรับเสด็จสักครั้งหนึ่งในชีวิต ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้เปิดให้ประชาชนเฝ้าฯรับเสด็จในพื้นที่สวนสุขภาพลัดโพธิ์ จำนวน 2000 คน โดยจะต้องเป็นประชาชนที่ลงทะเบียนผ่านทางเทศบาลพระประแดง

Advertisement

นางจินดา วรมิ่ง อายุ 56 ปี ที่พานางนางซิ่วไน้ ทิพพยการ มารดา อายุ 97 ปี นั่งรถเข็นมารับเสด็จ บริเวณฟุตบาธ ใกล้สวนสุขภาพลัดโพธิ์ เผยว่า ย้ายมาอยู่ที่พระประแดง ได้ 3 ปีแล้ว แม่พูดหลายครั้งว่าอยากมากราบพระบรมรูปทรงงานรัชกาลที่ 9 แต่ไม่มีโอกาส เพราะเช่าบ้านอยู่ชั้น 2 จะเดินทางก็ลำบาก แต่วันนี้ถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้รับเสด็จในหลวง ร.10 แม่ก็ตั้งใจมาก ถัดบันไดลงมา นั่งรถเข็นมารับเสด็จ แม้ว่าจะต้องรอหลายชั่วโมงก็ตาม เพราะถือเป็นโอกาสพิเศษของชาวพระประแดง ไม่รู้จะมีโอกาสอีกไหม จึงต้องมา

นางจินดา(ขวา)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image