สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานผ้าห่มกันหนาวแก่ราษฎร จ.สระแก้ว

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 19 ธันวาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยสุขภาพอนามัยของราษฎรโดยเฉพาะผู้สูงอายุ เด็ก และผู้ยากไร้ ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ได้รับผลกระทบจากอากาศหนาว ในโอกาสนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่อำเภอโคกสูง ณ หอประชุมที่ว่าการอำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว เสร็จแล้ว

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จำนวน 250 ผืน ไปมอบแก่ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่อำเภอตาพระยา ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตาพระยา จังหวัดสระแก้ว เพื่อช่วยบรรเทาความหนาวในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจ

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับราษฎรที่ได้รับผลกระทบให้ได้รับทราบ และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานอาหารเลี้ยงแก่ราษฎรที่เดินทางมารับผ้าห่มกันหนาวพระราชทานด้วย ในการนี้ องคมนตรีลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทานและผ้าห่มกันหนาวพระราชทานไปมอบแก่ราษฎรในอำเภอโคกสูง จำนวน 3 ราย และราษฎรในอำเภอตาพระยา จำนวน 3 ราย ซึ่งเป็นป่วยเป็นคนไข้ติดเตียง ทุพลภาพ และผู้สูงอายุ ยังความปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอย่างหาที่สุดมิได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“พปชร.” ระดมทุนคึกคักจัดหรูเมนูฝรั่ง “บิ๊กเนมการเมือง” ต่างพรรคมาเพียบ เผย ยอดบริจาคทะลุ 650 ล้าน
บทความถัดไป‘อธิบดีกรมป่าไม้’ บินด่วนห้วยมะหาด-ภูนั่งยอง ช็อกเจอ ‘เหมืองบ่อทราย’ รุกป่าสงวน