ทูลกระหม่อมฯ ทรงสงสารมาเรียม-เพื่อน ตายเพราะขยะ ภาพฝีพระหัตถ์อาลัย แนะแก้ตัวเราก่อน

ทูลกระหม่อมฯ ทรงสงสารมาเรียม-เพื่อนตาย เพราะขยะ ทรงวาดภาพฝีพระหัตถ์อาลัย พร้อมแนะแก้ตัวเราก่อน ไม่ทิ้งขยะเรี่ยราด ทั้งบนดินและในน้ำ

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax เรื่องปัญหาขยะและทรงสงสารสัตว์ที่ตายเพราะขยะ ความว่า Good morning วันเสาร์ วัน Weekend ค่ะทุกคน ขอแชร์กิจกรรมในวันหยุดเช้านี้ของเรา เพราะพรุ่งนี้แม้จะเป็นวันอาทิตย์ก็ต้องทำงาน วันนี้เริ่มวันดีดีด้วยการใส่บาตร และขอนำบุญมาฝากพวกเราทุกคน นอกจากการปั่นจักรยานไป 15.11 กิโลเมตรแล้ว ดิฉันก็ยังเดินต่อชมนกชมไม้ในสวนสุขภาพอีกนิดหน่อยเป็นการ Cool down ได้รูปดอกไม้ดอกไร่มาฝากกันอีก และขออภัยทีรูปสุดท้ายเป็นรูปขยะพลาสติกเพื่อเป็นการเตือนใจกันว่า การแก้ปัญหาขยะพลาสติกนั้น เราต้องเริ่มจากตัวเราเองก่อน ไม่ว่าจะเป็นการไม่ทิ้งขยะเรี่ยราดทั้งบนดินและในน้ำ และต้องอย่าลืมแยกขยะด้วย ช่วยกันเก็บขยะถ้าทำได้ แต่อย่าทิ้งทั่วไปหมด สงสารคนที่มีหน้าที่เก็บถ้าเราไม่ช่วยกัน และสงสารเพื่อนสัตว์โลกที่พากันตายไปเพราะขยะ(พลาสติก) เข่นพะยูนน้อยมาเรียม เป็นต้น #เลิกทิ้งขยะเรี่ยราด #RIPมาเรียมและเพื่อน #ทำสิ่งดีดีวันเสาร์ #Aug242019 #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

ทั้งนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์ภาพฝีพระหัตถ์เพื่ออาลัยมาเรียมน้อย ความว่า อยากเขียนภาพไว้อาลัยน้องมาเรียมพะยูนน้อยที่จากเราไปแล้วแต่ก็ยังไม่มีเวลาที่จะนั่งลงเขียนรูประบายสีอย่างจริงจัง ภาพนี้ดิ ฉันลองเขียนบน iPad Pro อย่างรีบๆ ตอนไปทำงานที่ตราด ตอนนั้นมันดึกแล้วเลยได้แค่นี้นะคะ วันหลังจะเขียนให้ละเอียด ลงสีให้สวยกว่านี้ ถ้ามีเวลา #ขอให้น้องมาเรียมหลับสบาย #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ทช.ทำสติ๊กเกอร์ไลน์ มาเรียม-ยามีล ชวนสู้ภัยขยะทะเล
บทความถัดไป‘ตูน-ก้อย’มอบเงิน101ล.ช่วย8รพ.ภาคอีสานซื้อเครื่องมือแพทย์