ในหลวง มีพระราชดำรัสนักเรียนทุน ม.ท.ศ. ยึดมั่นคุณธรรม-บำเพ็ญตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

ในหลวง มีพระราชดำรัสนักเรียนทุน ม.ท.ศ. ยึดมั่นคุณธรรม-บำเพ็ญตนเพื่อประโยชน์ส่วนรวม

เมื่อเวลา 19.12 น. วันที่ 14 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออกพร้อมด้วย สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ณ พระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต พระราชทานพระบรมราชวโรกาสให้คณะกรรมการมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร (ม.ท.ศ.) คณะอนุกรรมการขับเคลื่อนงานมูลนิธิทุนการศึกษาพระราชทาน คณะครูผู้ดูแลนักเรียนทุนการศึกษาพระราชทานรุ่นที่ 11 และผู้ว่าราชการจังหวัดทุกจังหวัด นำนักเรียนที่ได้รับทุนการศึกษาพระราชทานรุ่นที่ 11 ประจำปีการศึกษา 2562 เฝ้าฯรับพระราชทานทุนการศึกษา นักเรียนทุนการศึกษาพระราชทานดีเด่นรุ่นที่ 8 และครูดีเด่นประจำปี 2562 เฝ้าฯรับพระราชทานโล่เชิดชูเกียรติ และนำนักเรียนทุนการศึกษาพระราชทานรุ่นที่ 2, 3 และ 4 ซึ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี ปีการศึกษา 2561 เฝ้าฯกราบพระบาทเพื่อสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระราชดำรัสเพื่อเป็นแนวทางในการปฏิบัติตนแก่ผู้เข้าเฝ้าฯ ความตอนหนึ่งว่า เป็นที่น่าชื่นชมอย่างยิ่งที่โครงการทุนการศึกษา มีผลดำเนินงานและพัฒนาที่ก้าวหน้าอย่างดีเด่นชัด ก็ขอขอบใจคณะกรรมการมูลนิธิ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ได้ร่วมมือกันปฏิบัติงานบริหารพัฒนามูลนิธิอย่างเต็มกำลังมาโดยตลอด นักเรียนทุกคนเมื่อได้รับโอกาสทางการศึกษาสมดั่งใจแล้ว ก็น่าที่จะตั้งใจศึกษาเล่าเรียนและพยายามพัฒนาตัวเองในทุกๆด้าน ให้มีความรู้ ความสามารถที่ดี ตลอดจนมีแนวความคิด ทัศนคติที่ถูกต้องดีงาม จิตใจยึดมั่นใจคุณธรรม สุจริต แล้วพยายามบำเพ็ญตนให้เป็นประโยชน์และนึกถึงส่วนรวม

สำหรับผู้ที่ศึกษาสำเร็จแล้ว ก็พึงนำความรู้ความสามารถและคุณสมบัติที่มีอยู่ ไปเป็นพื้นฐานในการประกอบอาชีพ สร้างงานสร้างตนเอง และหาประสบการณ์ ตลอดจนศึกษาในเรื่องต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อตนเองและส่วนรวม ก็จะทำให้เกิดความมั่นคงและเป็นมงคลแก่ตัวเอง กับสังคม และชาติบ้านเมืองของเรา ก็ถือโอกาสนี้ด้วยความจริงใจและหวังดี อวยพรให้คณะกรรมการ ผู้บริหาร ครู นักเรียน และผู้เกี่ยวข้องช่วยเหลือทั้งหลายของมูลนิธิ มีความสุขมีความเจริญก้าวหน้าในทุกสิ่ง อันดีงามในชีวิตทุกประการ

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไนเนอร์ส’ บุกเชือด ‘แรมส์’ 20-7 รักษาสถิติไร้พ่าย 5 นัดติดตั้งแต่เปิดฤดูกาล
บทความถัดไปหลอน! ญาติแจ้งความ 2 ศพตายโหงถูกตัดหัว ตร.บอกค่ำแล้ว มืดมาก รอรุ่งเช้า