ทูลกระหม่อมฯ รับสั่ง ประเทศเรามีปัญหาเยอะ ต้องสร้างบรรยากาศความร่วมมือปชช.ทั้งประเทศ

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เวลา 15.20 น. (ตามเวลาท้องถิ่นกรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร) ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปในงานเวิลด์ ทราเวล มาร์เก็ต 2019 หรือ WTM 2019 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ทรงเยี่ยมชมคูหาของประเทศไทยภายใต้แคมเปญ อะเมซิ่งไทยแลนด์ โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้จัดสรรพื้นที่เพื่อให้ภาคเอกชนได้เจรจาธุรกิจ โอกาสนี้ พระราชทานสัมภาษณ์แก่สื่อมวลชนถึงการปรับพฤติกรรมของประชาชนและภาคการท่องเที่ยวของไทยเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ว่า ทั้งนี้ทั้งนั้นในการที่จะลดการใช้พลาสติก ลดอันตรายจากพลาสติก อันที่จริงเราต้องคิดถึงการปลุกจิตสำนึกของคน รณรงค์ไม่ให้ไปทิ้งขยะเรี่ยราดตามที่ต่างๆ ถุงก๊อบแก๊บร้ายสุด มันเข้าไปอุดท่อทำให้เกิดน้ำท่วม คนเราก็ทิ้งขยะอย่างไม่มีจิตสำนึก ทิ้งขยะตามที่ต่างๆ เพราะว่าทิ้งที่พื้นอาจจะถูกปรับ แต่ไปทิ้งในท่อน้ำ ก็ทำให้เกิดน้ำท่วมทุกครั้งที่ฝนตก

นอกจากนี้ ยังพระราชทานสัมภาษณ์ถึงแนวทางที่จะทำให้ประเทศไทยยังคงเป็นเมืองยอดนิยมและน่าอยู่ของนักท่องเที่ยวต่างชาติว่า ในการที่จะโปรโมตการท่องเที่ยว ขับเคลื่อนประเทศของเราไปข้างหน้า เราก็ต้องการที่จะเดินไปข้างหน้าด้วยกัน ตอนนี้ประเทศเรามีปัญหาเยอะในการที่มีความแตกแยก อันที่จริงต้องมีบรรยากาศที่สามารถที่จะมีใครที่จะนำความร่วมมือของประชาชนทั้งประเทศได้ เพราะการทำให้บ้านเมืองดีขึ้น มันทำคนเดียวไม่ได้ ต้องมีการช่วยเหลือ และเดินไปด้วยกัน ถ้าสมมุติเดินไปทางนี้ และอีกคนเดินฉุดไป ประเทศเราก็ล้าหลัง ถอยหลังเข้าคลอง จะไม่พูดคำนี้แล้ว แต่พูดนิดนึง แต่อย่างไรก็ตาม ในการที่จะคิดถึงว่า เราจะส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจ แต่ละชุมชนมีอัตลักษณ์ เพราะฉะนั้นแต่ละชุมชนก็ต้องช่วยกันคิดว่า เรามีสิ่งดีๆ สิ่งไหนบ้างที่จะเป็นที่เชิดหน้าชูตาและเป็นที่สนใจของแขกของเรา คนต่างชาติที่มาเที่ยวในบ้านเรา เขาก็สนใจในการที่จะเรียนรู้ รู้จักพวกเรา เรียนรู้สิ่งต่างๆ ที่เขาไม่มี แต่ละชุมชนถ้ามีอะไร ก็พัฒนาสิ่งนั้นมา ทาง อบต. อบจ. หรือทางจังหวัดก็จะช่วยได้ในการที่จะพัฒนาชุมชนว่าชุมชนแต่ละชุมชนมีสิ่งดีๆ อย่างโอทอป เราต้องช่วยกันคิด

ทั้งนี้ ทรงโพสต์ในอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ถึงการเสด็จมาทรงร่วมงานในครั้งนี้ว่า ที่คูหาประเทศไทยของททท.งาน WTM 2019 ณ กรุง London November 4, 2019 ได้ร่วมกิจกรรมพับดอกบัวฉัตร และทำเมี่ยงคำกลีบบัวหลวง อร่อยไม่อร่อยก็ต้องถามท่านผู้โชคดีได้ชิม รู้แต่ว่ากลีบบัว และส่วนต่างๆของบัวมีประโยชน์ต่อร่างกาย ที่เริ่ดมากคือการชะลอความแก่ ก่อนหน้านี้นก็พูดคุยกับสื่อจากประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักท่องเที่ยวรัสเซีย เล่นน้ำทะเลภูเก็ต นอนหมดสติริมหาด
บทความถัดไป“บุ๋ม” ปนัดดา ท้อ-เสียใจ โดนอดีตบิ๊กทหาร ฟ้องปมสัมภาษณ์ ไฮโซบี