ในหลวง พระราชทานความช่วยเหลือ ชุมชนบ้านครัวเหนือ ราชเทวี ที่ประสบอัคคีภัย

ในหลวง พระราชทานความช่วยเหลือ ชุมชนบ้านครัวเหนือ ราชเทวี ที่ประสบอัคคีภัย

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มกราคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใย ประชาชน ที่ประสบอัคคีภัยและผู้ได้รับผลกระทบในพื้นที่ชุมชนบ้านครัวเหนือ เขตราชเทวี ในการนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานเครื่องนอนเครื่องครัว ไปมอบแก่ประชาชนผู้ประสบอัคคีภัยพื้นที่ชุมชน บ้านครัวเหนือ ณ อาคารอเนกประสงค์ มัสยิดยามีอุลค็อยรียะห์ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้กับประชาชนที่ประสบอัคคีภัยให้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น การนี้ องคมนตรี ได้ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุอัคคีภัย โดยได้รับฟังการปฏิบัติหน้าที่ของหน่วยงานต่าง ๆ ที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ กับให้คำแนะนำกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ประสบเหตุอัคคีภัยและผู้ที่ได้รับผลกระทบ กับพูดคุยให้กำลังใจกับครอบครัวผู้ที่ประสบอัคคีภัย ด้วย

ทั้งนี้ ชุมชนบ้านครัวเหนือ ซอยถนนพระราม 6 ซอย 12 และตรอกวัดพระยายัง เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 23.30 น ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้เก่าปลูกติดกัน ไม่มีทางรถเข้า-ออกได้ บ้านเรือนส่วนใหญ่เป็นบ้านไม้เก่ามีอายุกว่า 60 ปี จึงทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 3 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 6 หลังคาเรือน รวมประชาชนได้รับความเดือดร้อน 38 ครัวเรือน 79 คน ไม่มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ทั้งนี้ ทางสำนักงานเขตได้ออกหนังสือรับรองให้แก่ประชาชนและประสานหน่วยงานต่าง ๆที่เกี่ยวข้อง และมูลนิธิ เพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon