ทูลกระหม่อมฯ ทรงเป็นห่วงคลายล็อกขายสุรา เห็นที่แอฟริกาแย่งข้าว แต่ไทยแย่งยอดข้าว

เวลาประมาณ 01.40 น. วันที่ 4 พฤษภาคม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูปพร้อมอาหารหลากหลายอันเป็นเมนูฝีพระหัตถ์ พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax ว่า

“รอจนถึงเช้าไม่ได้ที่จะแชร์อาหารเมนูของคืนนี้จากครัวอลังการ เหตุที่รอไม่ได้เพราะได้เห็นคลิปแย่งกันซื้อเบียร์ซื้อเหล้าเมื่อเช้านี้หลังจากคลายล็อกดาวน์วันแรก ซึ่งดิฉันได้บอกแล้วว่าเราพร้อมที่จะคลายล็อกแล้วตอนนี้ โดยมีแค่สองสามชนิดธุรกิจเท่านั้นที่ยังเป็นปัญหา แต่ทำไมท่านจึงคลายล็อกเหล้าสุราอยู่ในล็อตแรกมิทราบ?เพราะนั่นเป็นหนึ่งชนิดในไม่กี่อย่างที่ยังน่าจะรอก่อน ใครจะกินเหล้าคนเดียวนอกจากคนติดเหล้าและคนอกหัก? ดูจากคลิปแย่งกันซื้อเหล้าแล้วคนเข้าไปตะลุมบอนแย่งกันอย่างแออัดใกล้ชิดมากกว่าอะไรทั้งสิ้น No social distancing whatsoever!!!!

ถ้าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะขึ้นก็ไม่ใช่เพราะคลายมาตรการล็อกดาวน์อย่างอื่นที่จำเป็นในการดำเนินชีวิตอย่างปรกติ อย่างไรก็ตาม เคยเห็นแต่ที่ Africa เขาแย่งข้าวกันแต่นี่เขาแย่งยอดข้าวกัน!!! และ BTW เห็นนะที่ว่ามีผู้ติดเชื้อ 40 คนที่ยะลา อย่าเอามารวมเพราะนั่นไม่เกี่ยวกับการคลายล็อก เมนูจากครัวอลังการคืนนี้ก็คือ ต้มยำกุ้งน้ำใสและน้ำข้น กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียมพริกไทย ไข่เจียว ขอบอกว่าอร่อยมากๆ ค่ะ #COVID19 #เป็นกำลังใจให้ทุกคน #TestTestTest #แย่งยอดข้าวไม่ใช่แย่งข้าว #ไม่ว่างไม่ใช่ไม่สวย”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พายุถล่มโคราช น้ำขังผิวจราจร ทำรถพ่วง 20 ล้อลื่นขวางถนน ชนเสาไฟ ต้นไม้หักระเนระนาด
บทความถัดไปสสส.-สธ.ลุยใช้กลไก ‘อสต.’ ให้ความรู้ต่างด้าว เผย ‘สมุทรสาคร’ ไม่พบแรงงานข้ามชาติติด ‘โควิด-19’