ในหลวง พระราชินี พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย จ.อุบลฯ

ในหลวง พระราชินี พระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือผู้ประสบวาตภัย จ.อุบลฯ

อุบลราชธานี – เมื่อเวลา 09.15 น. วันที่ 22 มิถุนายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงห่วงใยราษฎรที่ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี การนี้ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทานเครื่องอุปโภคบริโภค จำนวน 2,252 ถุง ไปมอบแก่ผู้ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ รวม 19 อำเภอของจังหวัดอุบลราชธานี ณ หอประชุมศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นและเป็นขวัญกำลังใจ

โอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ไปกล่าวให้ราษฎรที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดเหตุวาตภัยและเจ้าหน้าที่ทราบ ในการนี้ องคมนตรี ได้ลงพื้นที่เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภค ไปมอบแก่ครอบครัวผู้ประสบเหตุวาตภัยในพื้นที่อำเภอเขื่องใน จำนวน 10 ครอบครัว และพื้นที่อำเภอม่วงสามสิบ จำนวน 10 ครอบครัว ซึ่งเป็นผู้ป่วย ผู้สูงอายุ และพูดคุยให้กำลังใจ ราษฎรต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัด และหน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนจิตอาสาพระราชทาน ได้เร่งให้ความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ และช่วยซ่อมแซมบ้าน โรงเรือน คอกสัตว์เลี้ยง ที่ได้รับความเสียหายตามระเบียบราชการ เป็นการเร่งด่วนแล้ว

สำหรับ จังหวัดอุบลราชธานี แบ่งการปกครองออกเป็น 25 อำเภอ 219 ตำบล 2,469 หมู่บ้าน ได้รับอิทธิพลจากหย่อมความกดอากาศต่ำแพร่ปกคลุมตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มิถุนายน 2563 ทำให้เกิดฝนฟ้าคะนอง
และลมกระโชกแรง ส่งผลทำให้บ้านเรือนราษฎร ทรัพย์สิน โรงเรือน คอกสัตว์เลี้ยง และพืชผลทางการเกษตร ในพื้นที่ 25 อำเภอ 234 ตำบล 609 หมู่บ้านได้รับความเสียหาย ราษฎรได้รับความเดือดร้อน 2,972 ครัวเรือน โดยได้ดำเนินการไปบางส่วนแล้ว สำหรับในวันนี้ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องอุปโภคบริโภคจำนวน 2,252 ถุง มอบแก่ราษฎรใน 19 อำเภอ 182 ตำบล 491 หมู่บ้าน ที่ได้รับผลกระทบ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่ยายร.ต.อ.ทรงกลด ดีใจ หลังรู้ลูกสาวไม่ได้ฆ่าตัวตาย รอคุยญาติจะฌาปนกิจหรือไม่
บทความถัดไป‘ผู้กองทรงกลด’ ฟูมฟาย สารภาพทั้งน้ำตา ไร้เจตนาฆ่าเมีย เผยปมรักคุดปัญหา 1 ชาย 2 หญิง