องคมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนต้นทาง โครงการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมฯ

องคมนตรี ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนต้นทาง โครงการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมฯ

เมื่อวันที่ 5 สิงหาคม พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ในฐานะประธานกรรมการบริหารมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมกลุ่มโรงเรียนสื่อสารสองทางในโครงการจัดการเรียนการสอนทางไกล โดยการถ่ายทอดการเรียนการสอนในห้องเรียนจากโรงเรียนพรหมานุสรณ์ จ.เพชรบุรี ไปยังห้องเรียนโรงเรียนวัดบางนางบุญ จ.ปทุมธานี โรงเรียนทีปังกรณ์วิทยาพัฒน์(วัดสุนทรสถิต) ในพระบรมราชูปถ้มภ์ จ.สมุทรสาคร และโรงเรียนบ้านหนองปืนแตก จ.เพชรบุรี ซึ่งทำให้คุณครู ณ ห้องเรียนต้นทาง กับนักเรียนในห้องเรียนของทั้ง 4 โรงเรียนสามารถสื่อสารและโต้ตอบกันได้ทันที อันเป็นการช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษาโดยต่อยอดการพัฒนาจากการจัดการเรียนการสอนทางไกลแบบปกติ ของมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ในพระบรมราชูปถัมภ์

โอกาสนี้ องคมนตรี ได้กล่าวชื่นชมโรงเรียนต้นทางและโรงเรียนปลายทางที่สามารถปรับการจัดการเรียนการสอนแบบสื่อสาร 2 ทางให้เป็นลักษณะโซเชียล ดิสแทนซิง (Social distancing) ในห้องเรียนได้เป็นอย่างดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แอสเซนด์ แทรเวิล ประกาศเข้าร่วมโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” การันตีจองที่พักออนไลน์ราคาสุทธิ เห็นเท่าไรจ่ายเท่านั้น
บทความถัดไปลุกฮือ! ชาวสกลนคร แจ้งจับชายกว้านซื้อที่ดินให้นายทุน ออกอุบายฮุบเงินแสนเชิดหนี