ในหลวง พระราชินี ทรงเยี่ยมราษฎรอุบลฯ รับสั่ง ‘ขอให้มีความรักกันในประเทศไทย’ (คลิป)

ในหลวง พระราชินี ทรงเยี่ยมราษฎรอุบลฯ รับสั่ง ‘ขอให้มีความรักกันในประเทศไทย’ (คลิป)

เมื่อเวลา 17.49 น. วันที่ 27 ตุลาคม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดหนองป่าพง อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี โดยการเสด็จฯ ถวายผ้าพระกฐินต้นในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกของภาคอีสาน นับเป็นหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เมืองอุบลราชธานี และแผ่นดินที่ราบสูงภาคอีสาน ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จฯ ไปถวายผ้าพระกฐิน ณ วัดที่มิใช่วัดหลวง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนสวมเสื้อเหลือง และผู้มาปฏิบัติธรรม รอเฝ้าฯ รับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี อย่างเนืองแน่นตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมาจับจองพื้นที่ภายในบริเวณวัดและภายนอกวัดจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีประชาชนมาเฝ้าฯ รับเสด็จตามเส้นทางเสด็จฯ จากท่าอากาศยานทหารกองบิน 21ไปยังวัดหนองป่าพง อาทิ บริเวณหน้ากองบิน 21 ถึงสี่แยกโตโยต้า หน้าศูนย์โอทอป, บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา, สวนสาธารณะห้วยม่วง อาคารพาณิชย์, แยกหนองตาโผ่น อย่างเนืองแน่น

การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ทรงแย้มพระสรวลและทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองตลอดเส้นทาง ทั้งยังมีพระบรมราชานุญาตให้จับพระหัตถ์ได้ ตลอดจนทรงพระดำเนินบนผืนผ้าที่พสกนิกรผู้เฝ้าฯ รับเสด็จ นำมาปูไว้

โอกาสนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีรับสั่งกับประชาชนที่เฝ้าฯ รับเสด็จ ว่า “ขอให้มีความรักกันในประเทศไทย” และรับสั่งกับประชาชนอีกคนหนึ่งว่า “ขอบใจมาก” ยังความปลาบปลื้มปีติมาสู่พสกนิกรเป็นล้นพ้น เนื่องจากเป็นครั้งหนึ่งในชีวิต ทั้งนี้ พสกนิกรที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จต่างพร้อมใจกันเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ ในหลวงสู้ๆ และคนไทยรักพระองค์” ดังกึกก้องไปทั้งบริเวณ

นอกจากนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพรให้แก่สมาชิกโครงการส่งเสริมศิลปะชีพฯ ความว่า “ขอให้มี สุขภาพแข็งแรงมีกำลังใจมีความเข้มแข็งมีความสุขในการทำงานเพื่อมวลชนและประเทศชาติ”

ชมคลิป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลูกสาวเผย รู้พร้อมคนอื่น ‘วิสาร’ กรีดแขน เผยพ่ออยากเห็น ‘บิ๊กตู่’ ให้ความสำคัญสภา-น.ศ.จริงๆ
บทความถัดไปดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 : โดย พิมพ์พรร (คลิป)