เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ตรัสกับสื่อตปท. ‘รักคนไทยไม่ว่าเป็นเช่นไร ประเทศไทยสงบสุข นี่คือรักแท้จริง’

เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ตรัสกับสื่อตปท. ‘รักคนไทย ไม่ว่าเป็นเช่นไร ประเทศไทยสงบสุข นี่คือรักแท้จริง’

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพิธีเปลี่ยนเครื่องทรงจากฤดูฝนเป็นเครื่องทรงฤดูหนาวถวายแด่พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร เสร็จสิ้น การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระดำเนินเยี่ยมราษฎร ที่มารอเฝ้าฯรับเสด็จ ตลอดเส้นทาง การนี้ ทรงมีพระราชปฏิสันถารกับพสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จฯ อย่างใกล้ชิดและเป็นกันเองตลอดเส้นทาง

ทั้งนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานสัมภาษณ์กับสำนักข่าวซีเอ็นเอ็น และ แชนแนล 4 นิวส์ สื่ออังกฤษ ระหว่างมาทำข่าวประชาชนรอเข้ารับเสด็จ

ทั้งนี้ ช่อง แชนแนล 4 นิวส์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีข่าวประชาชนที่มาเฝ้าฯ รับเสด็จ ลงในยูทูป ระบุว่า พระมหากษัตริย์ไทย พระราชทานสัมภาษณ์ครั้งแรก ทรงมีรับสั่ง ประเทศไทย เป็นประเทศแห่งการประนีประนอม

การนี้ โจนาทาน มิลเลอร์  (Jonathan Miller) ผู้สื่อข่าว ได้ทูลถามว่า “ประชาชนเหล่านี้รักพระองค์ พระองค์จะทรงมีรับสั่งเรื่องใดกับประชาชนที่ออกมาชุมนุมเรียกร้องให้มีการปฏิรูป” ซึ่ง พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงตรัสตอบว่า “ไม่มีความคิดเห็น” ต่อจากนั้น โจนาทาน ได้ทูลถามต่อว่า “ไม่มีความเห็น?” การนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีรับสั่งต่อว่า “เรารักพวกเขาไม่ต่างกัน” 3 ครั้ง โจนาทาน ได้ทูลถามต่อว่า “จะมีทางที่จะประนีประนอมหรือไม่” พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตรัสว่า “ประเทศไทย เป็นประเทศแห่งการประนีประนอม”

ในเวลาต่อมา สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีนารีรัตนราชกัญญา ทรงพระดำเนินมาหานายโจนาทาน และมีรับสั่งว่า “เรารักคนไทย ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ประเทศไทยเป็นประเทศที่สงบสุข เรารักประเทศไทย เรามีความสุขมาก นี่คือรักที่แท้จริง อย่างที่คุณสามารถเห็นได้”

คลิปฉบับเต็ม

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว” พระราชทานสัมภาษณ์ ซีเอ็นเอ็น ขณะเข้ารับเสด็จ

ในหลวง พระราชทานสัมภาษณ์สื่ออังกฤษเป็นครั้งแรก ทรงย้ำ ‘เรารักพวกเขาไม่ต่างกัน’

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เคจีไอ’ ประเมินหุ้นไทยยังถูกสารพัดปัจจัยเสี่ยงรุมหนัก (ชมคลิป)
บทความถัดไปพท. ชี้ไทยถูกสหรัฐตัดGSP ปีเดียวถึง 2ครั้ง เพราะมีรบ.สืบทอดอำนาจ ไร้เครดิตทำการค้า