ในหลวง มีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย อดีตปธน.อาร์เจนตินา ถึงแก่อสัญกรรม

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

ในหลวง มีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย อดีตปธน.อาร์เจนตินา ถึงแก่อสัญกรรม

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัย ไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ในการที่ นายการ์โลส ซาอุล เมเนม อดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ถึงแก่อสัญกรรม เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2564 ความว่า ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินา กรุงบัวโนสไอเรส ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่ง ที่ได้ทราบข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของ นายการ์โลส ซาอุล เมเนม อดีตประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาร์เจนตินา ผู้นำที่ได้รับการชื่นชมอย่างกว้างขวาง ผู้ได้อุทิศตนในการปฏิรูปด้วยความอุตสาหะพยายาม เพื่อเสถียรภาพและความร่มเย็นเป็นสุขยิ่งขึ้นของประเทศ และประชาชนชาวอาร์เจนตินา

ที่สำคัญเป็นพิเศษ ท่านอดีตประธานาธิบดีพร้อมที่จะเสริมสร้างความสัมพันธ์กับประเทศไทยในฐานะมิตรที่ดีเสมอมา  ในการเยือนสาธารณรัฐอาร์เจนตินาอย่างเป็นทางการเมื่อพุทธศักราช 2539 ข้าพเจ้าก็ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยน้ำใจไมตรีจากท่าน ครั้นในปีต่อมา ท่านอดีตประธานาธิบดี ได้เดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และได้เข้าเฝ้าพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร พระราชบิดาของข้าพเจ้า การเยือนทั้งสองครั้งนั้น ได้นำไปสู่การสร้างเสริมความสัมพันธ์ฉันมิตรระหว่างประเทศของเราทั้งสองให้กระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นโดยแท้

ข้าพเจ้าในนามของประชาชนชาวไทย ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่าน ตลอดถึงประชาชนชาวอาร์เจนตินา และครอบครัวของท่านอดีตประธานาธิบดี ในการสูญเสียอันนำมาซึ่งความโศกเศร้าอย่างที่สุดครั้งนี้ (พระปรมาภิไธย)  มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ไบร์ท’ จวก ไทยชนะเข้ากระเป๋านายทุน!! ร้อง ‘ข้าด้อยเพียงดิน’ ส่งใจถึงทนายอานนท์
บทความถัดไปแพทย์อาสา ตีแผ่ความกลัวในวงการ เปิดใจปม ‘สลายชุมนุม’ ขอพูด เพื่อความยุติธรรม