ในหลวงมีพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยผู้นำปาปัวนิวกินี-บังกลาเทศ

พระราชสาส์น
กราฟิกลิขสิทธิ์

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังผู้สำเร็จราชการแห่งรัฐเอกราชปาปัวนิวกินี กรณีเกิดแผ่นดินไหวในเขตจังหวัดเฮลา (Hela) ของรัฐเอกราชปาปัวนิวกินี เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2561 ความว่า

ฯพณฯ ผู้สำเร็จราชการแห่งรัฐเอกราชปาปัวนิวกินี

กรุงพอร์ตมอร์สบี

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจอย่างยิ่งที่ได้ทราบข่าวเหตุการณ์แผ่นดินไหวในจังหวัดเฮลาส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้างต่อทรัพย์สินและโครงสร้างพื้นฐาน ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังท่านและประชาชนชาวปาปัวนิวกินีผู้ประสบความสูญเสียจากภัยพิบัติครั้งนี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ส่งข้อความพระราชสาส์นแสดงความเสียพระราชหฤทัยไปยังประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ กรณีเกิดเหตุเครื่องบินของสายการบินยูเอส-บังกลา (US-Bangla) ประสบอุบัติเหตุขณะพยายามลงจอดที่ท่าอากาศยานในกรุงกาฐมาณฑุ สหพันธ์สาธารณรัฐประชาธิปไตยเนปาล เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2561 ความว่า

ฯพณฯ ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ

กรุงธากา

ข้าพเจ้ารู้สึกเศร้าสลดใจที่ได้ทราบข่าวเครื่องบินของสายการบินยูเอส-บังกลา ตกที่ท่าอากาศในกรุงกาฐมาณฑุ ประเทศเนปาล ทำให้มีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างจริงใจมายังท่าน และผู้ประสบความทุกข์และความสูญเสียจากเหตุการณ์อันน่าเศร้านี้

(พระปรมาภิไธย) มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ในหลวงมีพระราชสาส์นแสดงความยินดีปธน.แอฟริกาใต้-ชิลี
บทความถัดไปฮือฮา! หลักสูตรคูปองพัฒนาครู ‘0’ บาท 7 หลักสูตร สพฐ.เคาะ’126’หลักสูตร ดีเดย์ช็อปเม.ย.61