เปิดใจลูกสาว ‘ลุงอะแกว’ เหยื่อมือปืนป๊อบคอร์น หลังอาผูกคอตาย เครียดไม่ได้เงิน 5 พัน

เปิดใจลูกสาว “ลุงอะแกว” เหยื่อมือปืนป๊อบคอร์นยิงเสียชีวิตที่แยกหลักสี่เมื่อปี 57 หลังอาผูกคอตายเพราะเครียดไม่ได้เงิน 5,000 บาท

จากกรณี สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ หมูอ้วน ชิบิ โพสต์ว่า อาผูกคอตาย เพราะเครียดไม่ได้เงินเยียวยา 5,000 บาท ไม่มีเงินส่งค่างวดแท็กซี่ เพิ่งไปร้องเรียนที่กระทรวงการคลังมาไม่กี่วันก่อน จนท.บอกให้รอยื่นอุทธรณ์ จนล่าสุดอาตัดสินใจผูกคอตาย นอกจากนี้ ผู้โพสต์ยังเป็นลูกสาวของ “ลุงอะแกว แซ่ลิ้ว” ที่โดนมือปืนป็อปคอร์นยิงตายที่แยกหลักสี่เมื่อปี 57

ล่าสุดวันที่ 19 เม.ย. น.ส.เอื้องฟ้า แซ่ลิ้ว หลานของผู้ตาย และเป็นลูกสาวลุงอะแกว ซึ่งเป็นผู้โพสต์ เปิดเผยว่า พ่อถูกยิงเสียชีวิตเมื่อปี 2557 เหตุเกิดบริเวณกลางแยกหลักสี่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้เพียง 1 ราย แต่ตนเชื่อว่า มีผู้ก่อเหตุมากกว่านี้ ซึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนก็คิดว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมแล้ว

น.ส.เอื้องฟ้ากล่าวต่อว่า กระทั่งตอนนี้ทางครอบครัวได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งอาประกอบอาชีพขับรถแท็กซี่ ทำให้ได้รับผลกระทบและติดค้างค่างวดรถ 2 งวด งวดละ 9,000 บาท

Advertisement

น.ส.เอื้องฟ้ากล่าวอีกว่า ก่อนที่อาจะเสียชีวิต ได้บ่นให้คนอื่นฟังว่า เครียดไม่มีเงินจ่าย และบอกกับลูกชายเรื่องค่างวดรถว่า พ่อไม่มีเงินจ่ายแล้ว อีกทั้งก่อนหน้านี้ยังได้เดินทางไปที่กระทรวงการคลัง 1 ครั้ง เพื่อสอบถามถึงเหตุผลที่อาไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากโครงการ “เราไม่ทิ้งกัน” ก็ได้รับคำตอบจากเจ้าหน้าที่ว่า ขอให้รอยื่นอุทรณ์ในวันที่ 20 เม.ย.นี้

น.ส.เอื้องฟ้ากล่าวว่า เมื่ออาทราบเรื่องดังกล่าว ก็เดินทางกลับบ้านและไม่รู้ว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป โดยวันเกิดเหตุอาอยู่กับลูกชาย และอาศัยจังหวะที่ลูกชายออกไปส่งเพื่อนที่หน้าปากซอย ก่อเหตุเหตุผูกคอฆ่าตัวตาย เมื่อลูกชายกลับมาถึงบ้านก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา

ขอบคุณที่มาจากข่าวสด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน? สาวโพสต์สลด ‘อาผูกคอเครียดไม่ได้เงิน 5 พัน’ เผยปี’57 พ่อก็โดนยิงตาย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image