แพทย์ ชี้ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ผ่านวิกฤต ต้นทุนสุขภาพดี คาดหลังสงกรานต์ลุยงานได้

แพทย์ ชี้ ผู้ว่าฯสมุทรสาคร ผ่านวิกฤต ต้นทุนสุขภาพดี คาดหลังสงกรานต์ลุยงานได้

เมื่อวันที่ 29 มีนาคม ที่ โรงแรมเซ็นทรา บายเซ็นทารา ศูนย์ราชการ รศ.นพ.นิธิพัฒน์ เจียรกุล หัวหน้าสาขาวิชาโรคระบบ การหายใจและวัณโรคภาควิชาอายุรศาสตร์คณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ในฐานะหัวหน้าแพทย์ผู้ทำการรักษา นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร หลังจากแพทย์อนุญาตให้กลับไปพักฟื้นร่างกายที่บ้านได้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา

รศ.นพ.นิธิพัฒน์ กล่าวว่า ในการฟื้นฟูด้านร่างกายของท่านผู้ว่าฯ ตอนนี้ไม่มีอะไรน่ากังวล วานนี้ (28 มีนาคม) ท่านก็ไปเลือกตั้งท้องถิ่น จ.สมุทรสาคร เพียงแต่ต้องระวังไม่ให้กระบวนการฟื้นฟูถูกรบกวน จึงอาจจะยังไม่ให้คนเข้าเยี่ยมในขณะนี้ ซึ่งหลังสงกรานต์ คาดว่าผู้ว่าฯ อาจจะกลับไปทำงานได้เต็มที่แล้ว สามารถไปตั้งหลัก กลับไปพักอาศัยที่ จ.สมุทรสาคร ได้แล้ว แต่การลงพื้นที่อาจจะยังไม่ได้เต็มที่มากนัก เช่น เดินตรวจงานหลายๆ ชั่วโมง แต่สามารถใช้สมองขั้นสูงเชิงบริหารในการทำงานได้ตามปกติ

“การฟื้นตัวเมื่อเทียบกับสภาพโรคขณะที่ป่วยถือว่ามีการฟื้นฟูร่างกายอย่างก้าวกระโดด เกินกว่าที่เราคาด ปัจจัยสำคัญของการฟื้นตัวมาจากความมุ่งมั่นของท่านผู้ว่าฯ กำลังหนุนจากครอบครัว คนรอบข้าง และปัจจัยที่ทำให้ผ่านวิกฤตมาได้ เพราะต้นทุนสุขภาพเดิมของท่าน และการรักษาที่ทันท่วงที” รศ.นพ.นิธิพัฒน์ กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image