ผู้แทนอนามัยโลก ประเดิมฉีดแอสตร้าฯล็อตผลิตในไทย

ผู้แทนอนามัยโลก ประเดิมฉีดแอสตร้าฯล็อตผลิตในไทย

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พร้อมด้วย นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัด สธ. และคณะผู้บริหาร สธ. เข้าเยี่ยมชมการฉีดวัคซีนโควิดให้แก่บุคลากรข้าราชการเจ้าหน้าที่ สธ. และประชาชนบางส่วนที่มีการลงทะเบียนล่วงหน้าแบบ On Site ที่สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) โดยในการฉีดครั้งนี้ ได้นำวัคซีนโควิด-19 ของแอสตร้าเซนเนก้า ล็อตการผลิตภายในประเทศไทยมาประเดิมฉีด

ทั้งนี้ นายแดเนียล เคอร์เทสซ์ ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้เดินทางมาเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของแอสตร้าฯ รุ่นการผลิตในประเทศไทยด้วย โดยมี นพ.เกียรติภูมิเป็นผู้ดำเนินการฉีดให้ นายแดเนียลให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกประทับใจ และรู้สึกตื่นเต้นมากที่วันนี้ได้รับวัคซีนจากแอสตร้าฯ รุ่นที่มีการผลิตในประเทศไทย

“มั่นใจว่าวัคซีนที่ผลิตที่นี่มีประสิทธิภาพเหมือนกับรุ่นที่มีการผลิตในต่างประเทศ ที่สามารถป้องกันการเกิดอาการรุนแรง และลดอัตราการเสียชีวิตได้ จึงอยากเชิญชวนให้คนไทยทุกคนมาฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันลดอัตราการติดเชื้ออัตราการเจ็บป่วยรุนแรงและเสียชีวิต” นายแดเนียลกล่าว

ด้าน นางจุไรรัตน์ เรวงค์ อายุ 69 ปี ผู้ที่ได้รับการฉีดวัคซีนโควิดแอสตร้าฯ เป็นคนแรกจากล็อตแรกที่จัดส่งในเดือนมิถุนายน ให้สัมภาษณ์หลังฉีดวัคซีนว่า ไม่ได้รู้สึกกลัวกับการฉีดวัคซีนเลย แต่กลับรอว่าจะได้ฉีดเมื่อไหร่ ซึ่งการมาครั้งนี้ ตนได้ลงทะเบียนการฉีดไว้ล่วงหน้าแบบ On Site จึงไม่รู้ว่าจะเป็นวัคซีนแอสตร้าฯมาก่อน แต่พอรู้ว่ามาวันนี้ได้รับการฉีดด้วยแอสตร้าฯ รู้สึกดีใจมาก เพราะใจจริงอยากฉีดวัคซีนยี่ห้อนี้ เนื่องจากได้ศึกษาข้อมูลตามสื่อต่างๆ หลายแห่ง ก็ทราบว่าเหมือนกับผู้สูงอายุ และแม้ข้อมูลล่าสุดบอกว่าซิโนแวคก็ใช้ได้ แต่ส่วนตัวก็อยากได้แอสตร้าฯอยู่ดี ซึ่งหลังจากฉีดวัคซีนขณะนี้ตนก็ไม่มีอาการอะไร ตอนฉีดก็ไม่ได้รู้สึกเจ็บบริเวณที่ฉีดเลย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon