“เรือภาษีเจริญ” แจ้งปรับเปลี่ยนตารางเวลา​รับสถานการณ์โควิด-19

วันที่ 20 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท​ กรุงเทพ​ธนาคม จำกัด หรือ เคที​ ได้แจ้งปรับเลี่ยนเวลาการเดินเรือโดยสารในคลองภาษีเจริญ ทั้งนี้ เนื่องจากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์และเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสในระบบขนส่งมวลชน โดยเรือในคลองภาษีเจริญจะมีการปรับรอบเวลาการเดินเรือจาก ท่าเรือเพชรเกษม 69 ไปยัง ท่าเรือวัดปากน้ำภาษีเจริญ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ เคที ระบุว่าเวลาการเดินเรืออาจปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสมกับสถานการณ์ และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ โดยการเดินเรือที่ให้บริการมีดังนี้​ ในวันจันทร์​ -​ศุกร์จะมีบริการวันละ 12​ เที่ยว​ ตั้งแต่เวลา​ 06.00-19.00 น. ส่วน วันหยุดเสาร์​ อาทิต​ย์ และนักขัตฤกษ์​ จะบริการวันละ​ 3​ เที่ยว​ ตั้งแต่เวลา​ 07.00 -​12.00 น.​ โดยได้ติดป้ายประกาศ​ ณ​ ท่าเทียบเรือ​ที่ให้บริการ​ รวมทั้งแจ้งผ่านเว็บไซต์​ของบริษัท​ ที่​ www.thanakom.co.th​ และเฟซบุ๊ก​ “โครงการขนส่งมวลชนทางน้ำกรุงเทพมหานคร”

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้ดำเนินมาตรการทำความสะอาดอย่างเข้มข้นต่อเนื่อง​ก่อนและหลังเปิดให้บริการทุกระบบขนส่งมวลชนที่บริษัทรับผิดชอบ​ ไม่ว่าจะเป็น​ รถไฟฟ้าบีทีเอส​ รถเมล์​ด่วนพิเศษบีอาร์ที​ (BRT)​ เรือโดยสาร​ และรถตู้บริการผู้พิการผู้สูงอายุที่ใช้รถเข็น โดยดำเนินการทุกวัน​เพื่อป้องกันโรคโควิด-19 ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รัฐแคลิฟอร์เนียสั่งปชช.เก็บตัวอยู่บ้าน หวั่นประชากรกว่าครึ่งติด “โควิด-19”
บทความถัดไปการเคหะแห่งชาติ เร่งขับเคลื่อนโครงการบ้านประหยัด 4 มุมเมือง และบ้านผู้สูงอายุ ขอรัฐบาลให้สถาบันการเงินของรัฐออกสลากออมเงินช่วยขับเคลื่อนโครงการได้เร็วขึ้น ตอบโจทย์ทั้งความต้องการของผู้มีรายได้น้อย-ผู้สูงวัย และช่วยเศรษฐกิจประเทศ